Loadding ...
X
Loadding ...
X

12bet_ Nước Anh hy vọng chấm dứt 57 năm khô hạn vinh quang World Cup

Nước Anh hy vọng chấm dứt 57 năm khô hạn vinh quang World Cup - Ảnh 1.

Millie Bright (6) chia sẻ niềm vui với công chúng

Sư tử cái đã tiến vào trận chung kết với Tây Ban Nha sau khi hạ gục chủ nhà Australia 3-1. Với nguồn năng lượng vô hạn, họ đã nghiền nát một đội Matildas có ít lời đáp trả trong suốt trận.

Trận chung kết tại Sydney là trận đấu lớn nhất của nước Anh kể từ khi Bobby Moore nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup nam tại Wembley 57 năm trước. Sư tử cái đã nhận được lời chúc mừng từ Vua Charles III lẫn đội trưởng Tam sư Harry Kane. Đội trưởng Millie Bright nói: “Tôi thực sự hạnh phúc cho những người hâm mộ ở quê nhà, cho đất nước của chúng tôi”.

“Đó là điều mà tất cả chúng ta hướng tới và đó là thứ đã bị bỏ lỡ. Bây giờ cơ hội mà chúng ta có được thật đáng kinh ngạc”.

12bet_Các nhà vô địch châu Âu đã trưởng thành qua giải đấu, với thứ bóng đá tấn công tàn nhẫn và khả năng phòng ngự kiên cường của họ chứng tỏ một thách thức lớn với đối thủ. Nhưng chính khả năng thích ứng về chiến thuật của Lionesses đã đưa họ đến ngưỡng cửa lịch sử. Sức mạnh của họ được xây dựng dựa trên thiên tài chiến thuật Serena Wiegman, người đã dẫn dắt họ đến chức vô địch châu Âu năm ngoái.

Bright nói trên Fifa.com: “Bạn có thể giành chiến thắng theo nhiều cách khác nhau và đối với tuyển Anh, chúng tôi đã đối mặt với rất nhiều thử thách tại giải đấu này”.

12bet_“Mọi người khó thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng với tư cách là cầu thủ, chúng tôi biết rằng bóng đá có nhiều điều hơn là những đường chuyền đẹp mắt và sự kết nối. Trong mỗi trận đấu, chúng tôi đã chứng minh điều gì đó khác biệt về cách chơi của mình, những gì chúng tôi có khả năng. Chúng tôi rất dễ thích nghi với những gì các đối thủ đưa ra.

“Nhưng bây giờ mọi thứ đang thực sự bắt đầu thành công và chúng tôi đang đưa bóng vào lưới”.

Đấy là điều đáng ngại đối với Tây Ban Nha, đội cũng đã thể hiện sự kiên cường sau khi quá trình chuẩn bị cho giải đấu bị xáo trộn.

Tháng 9 năm ngoái, 15 cầu thủ đã gửi email tới Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha nói rằng họ không muốn được xem xét chọn vào đội tuyển. Cuộc biểu tình chủ yếu nhắm vào HLV Jorge Vilda, trong đó có những lời phàn nàn rằng ông quá nghiêm khắc.

Vilda đã tiếp tục công việc của mình và đã ổn định con tàu, nhưng nước Anh vẫn sẽ được yêu thích vào Chủ nhật với Wiegman cầm lái. HLV người Hà Lan đã lọt vào 4 trận chung kết giải đấu lớn liên tiếp, dẫn dắt Hà Lan đến chức vô địch châu Âu năm 2017 sau đó là trận chung kết World Cup 2019, nơi họ thua Mỹ.

Với tuyển Anh, Wiegman đã đưa họ đến vinh quang châu Âu trên sân nhà vào năm ngoái và giờ đây có cơ hội để giành được chiếc cúp lớn nhất làng bóng đá nữ. Wiegman nói: “Chúng tôi đã lọt vào trận chung kết đầu tiên vào năm 2017 và nghĩ rằng điều này thực sự đặc biệt, nó có thể không bao giờ xảy ra nữa”.

“Sau đó, bạn thực hiện lần thứ hai, thứ ba, thứ tư và vẫn nghĩ rằng điều này có thể không bao giờ xảy ra nữa vì có quá nhiều sự cạnh tranh”.

“Tôi khó có thể mô tả mình tự hào như thế nào về đội bóng này”.