Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 bet_ LĐBĐ Tây Ban Nha xin lỗi vì ‘thiệt hại to lớn’ do Luis Rubiales gây ra

LĐBĐ Tây Ban Nha xin lỗi vì thiệt hại to lớn do Luis Rubiales gây ra - Ảnh 1.

Luis Rubiales trên diễn đàn REFE

Vị quan chức 46 tuổi này đã bị FIFA tạm thời cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong 90 ngày trong khi điều tra hành vi của ông ta tại trận chung kết World Cup nữ ở Sydney.

6686 bet_Rubiales đã hôn lên môi tiền vệ người Tây Ban Nha Jenni Hermoso trong buổi trao cúp, điều mà Hermoso nói rằng cô không đồng ý. Tuy nhiên, Rubiales đã từ chối từ chức vì hành động này.

Giờ đây, quyền chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Pedro Rocha, đã viết một lá thư tách rời tổ chức này khỏi hành động của Rubiales, nói rằng ông “xấu hổ” vì họ.

LĐBĐ Tây Ban Nha xin lỗi vì thiệt hại to lớn do Luis Rubiales gây ra - Ảnh 2.

Hành động ăn mừng quá trớn của Luis Rubiales bị cả thế giới lên án

Lá thư của Rocha viết: “Thiệt hại gây ra cho bóng đá Tây Ban Nha, thể thao Tây Ban Nha, xã hội Tây Ban Nha cũng như các giá trị của bóng đá và thể thao nói chung là rất lớn”.

“Hành động của ông Rubiales không đại diện cho các giá trị được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bảo vệ, cũng như các giá trị của toàn thể xã hội Tây Ban Nha.

“Hành động của ông chủ tịch phải được quy cho riêng ông ta, vì ông ta là người chịu trách nhiệm duy nhất về những hành động đó trước xã hội, trước các cơ quan quản lý thể thao và, nếu có, trước công lý.

“Nói rõ hơn, quan điểm này là của ông Rubiales, không phải của RFEF. Chúng tôi cảm thấy hết sức hối tiếc và xấu hổ vì nỗi đau và sự đau khổ thêm mà điều này đã gây ra”.

Tuyển bố của đội tuyển nam Tây Ban Nha

Đội trưởng đội tuyển nam Tây Ban Nha Alvaro Morata đã chỉ trích Rubiales vì “hành vi không thể chấp nhận được” sau chiến thắng của Tây Ban Nha ở World Cup nữ.

Hôm thứ Hai, đội tuyển nam Tây Ban Nha đã tổ chức một cuộc họp báo ngẫu hứng, trong đó Morata thay mặt đội đọc một tuyên bố cùng với các đội trưởng Marco Asensio, Cesar Azpilicueta và Rodri. Tuyên bố này cũng được đăng trên trang web của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Bản tuyên bố viết: “Chúng tôi muốn bác bỏ những gì chúng tôi coi là hành vi không thể chấp nhận được từ ông Rubiales, người đã không tuân thủ tổ chức mà ông đại diện.

“Chúng tôi kiên quyết và dứt khoát đứng về phía các giá trị mà môn thể thao này đại diện.

“Bóng đá Tây Ban Nha phải là động lực cho sự tôn trọng, cảm hứng, hòa nhập và đa dạng, đồng thời phải làm gương bằng hành vi của mình cả trong và ngoài sân cỏ”.

Morata cũng bày tỏ tình đoàn kết “với những cầu thủ mà thành tựu của họ bị Rubiales làm hoen ố”.

Tòa án Hành chính Thể thao Tây Ban Nha (TAD) hôm thứ Sáu đã mở vụ kiện chống lại Rubiales vì “hành vi sai trái nghiêm trọng”.

Hermoso cùng với 22 đồng đội cho biết cô sẽ không thi đấu cho đội tuyển quốc gia cho đến khi Rubiales giải nghệ.

Rubiales phủ nhận ‘bất kỳ hành vi gây hấn nào’

6686 bet_Thứ Sáu tuần trước, Rubiales đã đưa ra lời biện hộ cho hành động của mình tại lễ trao huy chương chung kết World Cup nữ. Tuyên bố của Rubiales được đưa ra khi REFE kêu gọi ông từ chức.

Trong tuyên bố, Rubiales nói: “Tính tự phát và hạnh phúc của thời điểm lịch sử đã khiến chúng tôi thực hiện một hành động chung và được sự đồng thuận, là sản phẩm của sự nhiệt tình cao độ.

“Không hề có sự gây hấn nào cả, quả thực không hề có một chút khó chịu nào mà cả hai đều tràn ngập niềm vui.

“Tôi nhắc lại: với sự đồng ý của cả hai bên, cả trong những cái ôm tình cảm, cũng như lúc đỉnh điểm và sau đó là lời chia tay đầy những cử chỉ trìu mến lẫn nhau, đã diễn ra trên sân khấu trao huy chương.

“Tôi cũng cảm nhận được sự ủng hộ ngày càng tăng của người dân trên đường phố và trên mạng xã hội”.

LĐBĐ Tây Ban Nha xin lỗi vì thiệt hại to lớn do Luis Rubiales gây ra - Ảnh 3.

Cựu Giám đốc Barcelona Mateu Alemany

La Liga đề cử cựu giám đốc Barcelona làm Chủ tịch RFEF

Tháng trước, Mateu Alemany đã rời khỏi vị trí Giám đốc bóng đá Barcelona. dù vẫn còn gần 12 tháng hợp đồng. CLB sau đó đã bổ nhiệm Deco làm giám đốc thể thao mới.

Theo Radio MARCA, La Liga đã đề nghị Alemany trở thành Chủ tịch mới của REFE, thay thế Luis Rubiales, người hiện đang bị đình chỉ. Quyết định của La Liga xuất phát từ chủ trương của Chủ tịch Javier Tebas, người đã liên hệ với Alemany nhiều lần trong những năm qua.

Vẫn còn phải xem liệu Alemany có thực sự trở thành ứng viên thay thế Rubiales hay không, nhưng Barcelona chắc chắn sẽ hoan nghênh điều này.

Tây Ban Nha sa thải HLV vô địch World Cup nữ 2023.