Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 bet_ Trừ Lionel Messi, Pep Guardiola có thể thay thế bất cứ ai

Vào đầu mùa giải năm nay, Brighton & Hove Albion đã bán đi các ngôi sao Moises Caicedo và Alexis McAllister, nhưng vẫn đạt được kết quả khả quan. Điều này khiến người ta khen ngợi ban lãnh đạo câu lạc bộ cùng với huấn luyện viên Roberto De Zerbi. Tuy nhiên, nếu ta nhìn sâu hơn, chính Pep Guardiola mới đáng nhận lời khen trong sự nghiệp huấn luyện đầy lẫy lừng của ông.

- Bóng Đá

Trừ Lionel Messi, không ai có thể thay thế Pep Guardiola. Ông có khả năng thay đổi bất cứ ai, nếu người đó đe dọa lợi ích của câu lạc bộ hoặc không còn động lực để cống hiến. Có hàng loạt ngôi sao như Ronaldinho, Deco, Thierry Henry, Zlatan Ibrahimovic và Ilkay Gundogan đã rời xa ông. Pep chỉ còn việc gửi lời chào tạm biệt cho họ. Mặc dù tiếc nuối, nhưng cựu huấn luyện viên Bayern Munich không bao giờ bộc lộ lo lắng.

Pep Guardiola nhanh chóng tìm ra các phương án thay thế chất lượng trên thị trường chuyển nhượng hoặc tận dụng tối đa những quân bài hiện có. Nhiều người nói rằng huấn luyện viên sinh năm 1971 may mắn khi có sự hậu thuẫn tài chính vô điều kiện. Tuy nhiên, nhìn sang Manchester United hoặc Chelsea, ta sẽ nhận ra rằng tiền chỉ là một mớ giấy lộn nếu không được sử dụng đúng cách.

- Bóng Đá

Khả năng tạo biến của Pep Guardiola là chìa khóa thành công của ông. John Stones là ví dụ điển hình. Không ai có thể tưởng tượng một trung vệ có thể chơi xuất sắc ở tuyến giữa và đóng vai trò quan trọng trong hành trình giành cú ăn 3 của Manchester City. Nathan Ake, người thừa, cũng đã trở thành một sự lột xác và đóng góp vào thành tích vĩ đại của “The Citizens”.

6686 bet_Mỗi tân binh đến đều được Pep Guardiola tinh chỉnh để phù hợp với triết lý và lối chơi mà ông theo đuổi. Các cầu thủ này thường được cải thiện đáng kể. Tuy vậy, câu hỏi đặt ra là nếu họ thi đấu cho một đội bóng khác, liệu họ có trở thành những ngôi sao đỉnh cao như khi được dẫn dắt bởi chiến lược gia người Tây Ban Nha hay không?

6686 bet_Tất nhiên, vẫn có một số ngoại lệ như Lionel Messi, Andres Iniesta và Xavi, nhưng không ai biết chính xác câu trả lời. Khi Pep Guardiola quyết định rời Barcelona lúc mọi thứ vẫn tốt đẹp, đó có thể là một quyết định khôn ngoan. Ông có cái nhìn xa trước tương lai và biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào nếu Barcelona mất đi những cầu thủ quan trọng như trên.