Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 bet_ Tuyển Trung Quốc chật vật hòa Malaysia, truyền thông xứ tỷ dân lo “thảm cảnh” sẽ xảy ra khi sắp đấu Việt Nam, Thái Lan

Sau trận đấu đêm qua, truyền hình Thiên Tân (Trung Quốc) đã đưa ra nhận định về nhược điểm của đội tuyển Trung Quốc.

6686 bet_Bản tin bình luận cho biết hàng thủ của đội Trung Quốc đã tỏ ra thiếu tổ chức trong việc đối mặt với tấn công phản công của đội Malaysia. “Điều này đòi hỏi đội tuyển Trung Quốc phải suy nghĩ về sự thay đổi trong bóng đá châu Á ngày nay”, bản tin bình luận nhận xét.

Tuyển Trung Quốc chật vật hòa Malaysia, truyền thông xứ tỷ dân lo thảm cảnh sẽ xảy ra khi sắp đấu Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 1.

Đội tuyển Trung Quốc đã gặp nhiều khó khăn trong trận đấu với đội Malaysia.

Thực tế, hàng phòng ngự của Trung Quốc đã bắt đầu mất tổ chức và bị đánh bại ngay từ phút thứ 3 sau pha tấn công của Malaysia. Tuy nhiên, bàn thắng của đội khách đã không được công nhận do việt vị.

Sau đó, đến phút thứ 11, Faisal Halim đã tận dụng phản công nhanh của Malaysia để ghi bàn mở tỷ số. Đội tuyển Trung Quốc chỉ có thể gỡ hòa 1-1 nhờ cú sút của Lin Liangming.

Kết quả này đã khiến đội tuyển Trung Quốc nhận nhiều chỉ trích từ khán giả. Bản tin của truyền hình Thiên Tân cũng bày tỏ lo ngại về việc đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đối đầu với Việt Nam và Thái Lan trong thời gian tới:

“So sánh về thực lực, đội tuyển Malaysia cũng thuộc Đông Nam Á và yếu hơn so với Việt Nam và Thái Lan. Trong tháng 10 tới, đội tuyển Trung Quốc sẽ có trận giao hữu với Việt Nam. Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan sẽ là đối thủ của Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2026. Nhìn vào tình hình hiện tại của bóng đá châu Á, rất nhiều khó khăn đang chờ đón đội tuyển Trung Quốc trong vòng loại sắp tới.”

Tuyển Trung Quốc chật vật hòa Malaysia, truyền thông xứ tỷ dân lo thảm cảnh sẽ xảy ra khi sắp đấu Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 2.

Đội tuyển Trung Quốc nhận nhiều chỉ trích sau trận giao hữu với Malaysia.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Trung Quốc nằm trong bảng C của vòng loại thứ hai World Cup 2026 cùng với Hàn Quốc, Thái Lan, và đội thắng trong trận play-off giữa Singapore và Guam. Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên với Thái Lan vào tháng 11, Trung Quốc đã mời tuyển Việt Nam đá giao hữu vào tháng 10.

Trong quá khứ, đội tuyển Trung Quốc đã từng trải qua những trận thua trước Thái Lan và Việt Nam. Năm 2013, ngay tại sân nhà, đội này đã thảm bại trước đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-5. Với Việt Nam, Trung Quốc đã để thua 1-3 vào đầu năm 2022 trong vòng loại thứ ba của World Cup 2022.

Tuyển Trung Quốc chật vật hòa Malaysia, truyền thông xứ tỷ dân lo thảm cảnh sẽ xảy ra khi sắp đấu Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 3.

Đội tuyển Trung Quốc chuẩn bị tái đấu Việt Nam lần đầu kể từ khi gặp thất bại hồi tháng 2/2022.

Phân tích sau trận đấu với Malaysia, truyền thông Quảng Đông cũng bày tỏ lo lắng về tình hình của đội nhà. Trên bản tin của đài này, có nhận định:

“Đội tuyển Malaysia, mặc dù xếp thứ 136 trong bảng xếp hạng thế giới và thứ 24 trong khu vực châu Á, nhưng họ đã tận dụng triệt để ưu điểm của các đội bóng Đông Nam Á, đó là những pha phản công nhanh, gây nhiều khó khăn cho Trung Quốc. Trong khi đó, chiều cao không còn là lợi thế cho đội Tuyển Trung Quốc khi đối đầu với các đội Đông Nam Á.”

“Trong trận đấu vừa rồi, đội của HLV Jankovic không thể thể hiện được sự sáng tạo trong tấn công mà lại lộ những điểm yếu trong phòng ngự.

So sánh với Malaysia, đội Thái Lan – đối thủ trong trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2026 – có lối chơi sắc bén hơn và phản công hiệu quả hơn. HLV Jankovic sẽ cần giải quyết nhiều vấn đề và hành trình tiến tới World Cup của đội tuyển Trung Quốc sẽ không dễ dàng.”

6686 bet_

Đội nhà hòa Malaysia, các Cổ động viên Trung Quốc đã đòi hoàn lại tiền vé, một người thậm chí tức giận đến mức gần ngất, cần phải hít oxy.