Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 bóng đá _ Juventus liên tục gặp biến, bị Ronaldo kiện đòi gần 20 triệu euro

Theo thông tin từ tờ La Gazzetta dell Sport, Ronaldo đã đệ đơn kiện Juventus do không nhận được đủ lương sau thời gian chơi cho câu lạc bộ này. Ban đầu, khi đại dịch Covid bùng phát, Ronaldo và Juventus đã thống nhất hoãn việc trả lương cho nhau trong những tháng đầu của đại dịch.

Trong giai đoạn 105 ngày tạm ngừng hoạt động (từ ngày 9/3 đến 22/6/2020), bóng đá phải chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh, không có khán giả và thu ngân sách của nhiều đội bóng bị thu hẹp do không bán được vé.

Juventus liên tục gặp biến, bị Ronaldo kiện đòi gần 20 triệu euro - Ảnh 1.

Ronaldo đệ đơn kiện Juventus để đòi lại số tiền lương lên tới 19,9 triệu euro

Trong giai đoạn dịch bệnh, Juventus đã thực hiện hai lần điều chỉnh lương trong năm 2020 và 2021. Lần đầu tiên, điều chỉnh được áp dụng cho toàn đội và được sự đồng thuận của cầu thủ và ban huấn luyện. Lần thứ hai, điều chỉnh được thực hiện thông qua thỏa thuận riêng với từng cầu thủ qua đại diện và luật sư.

6686 bóng đá _Tại Juventus, Ronaldo nhận mức lương hàng mùa lên đến 31 triệu euro. Tuy nhiên, một khoản thanh toán hàng tháng đã bị hoãn và chưa được trả đến thời điểm hiện tại, đạt tổng giá trị 19,9 triệu euro.

Juventus liên tục gặp biến, bị Ronaldo kiện đòi gần 20 triệu euro - Ảnh 2.

6686 bóng đá _Ngoài Ronaldo, Juventus cũng đối mặt với đơn kiện từ Bonucci

Sau khi yêu cầu tài liệu từ văn phòng công tố viên Turin, CR7 đã quyết định đệ đơn kiện. Trường hợp tương tự, Dybala cũng đã liên lạc với công tố viên và đệ đơn kiện.

Tuy nhiên, Ronaldo đã đạt được thỏa thuận với Juventus, giúp anh thu được khoản lương tạm thời trị giá khoảng 3 triệu USD và hủy đơn kiện.

Trước đó, Juventus cũng đã phải đối mặt với đơn kiện từ huyền thoại Leonardo Bonucci, người yêu cầu bồi thường thiệt hại sau khi bị loại khỏi đội hình dưới thời HLV Massimiliano Allegri một cách không công bằng.

Bonucci đã chia sẻ với báo chí rằng: “Sau nhiều suy nghĩ, tôi đã quyết định đệ đơn kiện Juventus. Quyền của cầu thủ đòi hỏi tôi được tham gia tập luyện với đội bất kể lựa chọn của HLV để đảm bảo thể lực cho mùa giải tiếp theo. Tôi đã bị tổn thương khi không được tập luyện cùng đồng đội nữa. Tôi cảm thấy mệt mỏi, bất lực, không thể làm được điều tôi yêu thích nhất”.

Trung vệ người Ý cũng cho biết rằng anh không hối hận với quyết định này và nếu thắng kiện, toàn bộ số tiền được thu về sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện. Hiện tại, Bonucci đang thi đấu cho CLB Union Berlin (Bundesliga – Đức) từ đầu tháng 9 năm nay.

Trước trận đấu với Đội tuyển Việt Nam, HLV Hàn Quốc đang gặp khó khăn do ảnh hưởng tiêu cực từ truyền thông và gặp rắc rối liên quan đến một chiếc áo.