Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 bóng đá _ Khai mạc ASIAD 19 hôm nay: Công nghệ tia lửa ảo thắp sáng Hàng Châu

Lễ khai mạc ASIAD 19 sẽ diễn ra vào lúc 19h hôm nay, ngày 23/9, trên sân vận động Olympic thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Chủ đề của lễ khai mạc ASIAD 19 là “Hướng về châu Á”, với mong muốn truyền tải màu sắc văn hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia đại hội này.

Lễ khai mạc dự kiến sẽ kéo dài khoảng 2 giờ, với sự tham gia của các nghi thức truyền thống như lễ chào mừng, diễu hành, phát biểu khai mạc và thắp đuốc. Nhưng điểm nhấn được mong đợi nhất chính là phần trình diễn nghệ thuật của lễ khai mạc. Chủ nhà Trung Quốc được kỳ vọng sẽ mang đến một màn biểu diễn đẳng cấp cao, gây ấn tượng mạnh cho khán giả giống như họ đã làm tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Ông Sha Xiaolan – người đã từng tham gia tổ đạo diễn lễ khai mạc, bế mạc Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 – sẽ là tổng đạo diễn của lễ khai mạc ASIAD 19.

Khai mạc ASIAD 19 hôm nay: Công nghệ tia lửa ảo thắp sáng Hàng Châu - Ảnh 1.

Lễ khai mạc ASIAD 19 sẽ được tổ chức trên sân vận động trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu.

Theo đạo diễn Sha, một điểm đặc biệt của lễ khai mạc ASIAD 19 là việc không có pháo hoa, mặc dù pháo hoa vốn là một nét văn hóa đặc trưng của Trung Quốc. Sự không sử dụng pháo hoa nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

  • Báo Trung Quốc chế giễu đội nhà: “Mới thắng U23 Myanmar đã ăn mừng, thì thật vô dụng!”

Tuy nhiên, điều này không làm mất đi sắc màu và điểm nhấn của lễ khai mạc. Ban tổ chức dự kiến sẽ mang đến một bữa tiệc về tương lai dựa trên công nghệ số.

Trong lễ khai mạc, ban tổ chức sẽ trình diễn lịch sử và văn hóa lâu đời của thành phố Hàng Châu và tỉnh Chiết Giang thông qua hình ảnh sống động dựa trên công nghệ 3D mà không cần kính hỗ trợ.

Hình ảnh về mùa thu nổi tiếng, cảnh triều dâng đến 10 cảnh đẹp của Hàng Châu hứa hẹn mang đến những giây phút trầm lắng và lôi cuốn cho khán giả.

6686 bóng đá _

Điểm nhấn của chương trình chính là hàng triệu tia lửa ảo sẽ được thắp sáng bầu trời. Mỗi tia lửa đại diện cho một người tham gia trực tuyến. Cuối cùng, những tia lửa này sẽ hợp thành hình người bước xuống sân khấu và thắp lửa ASIAD 19 cùng với một người thật đang mang đuốc. Nhiên liệu sử dụng để thắp lửa là methanol, không gây ra khí thải.

Trước đó, Trung Quốc đã tổ chức chương trình thắp lửa trực tuyến. Sự kiện này đã thu hút hơn 100 triệu người tham gia, đa dạng về độ tuổi. Đội ngũ kỹ thuật đã sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ khác để ghi lại từng chuyển động chi tiết một.

Theo ông Sha Xiaolan, đây là sự kiện thể thao đầu tiên trên thế giới được thực hiện việc thắp lửa theo phương pháp như vậy. Điều này tương thích với thông điệp của thể thao, một cầu nối thu hút tất cả mọi người, vượt qua giới hạn không gian và thời gian, không phân biệt quốc tịch hay chủng tộc. Ông hi vọng rằng hình ảnh sẽ giúp xây dựng một cộng đồng toàn cầu cho tương lai tươi sáng.

Lễ khai mạc cũng sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng châu Á như Jannine Weigel (Thái Lan), Hiroaki Kato (Nhật Bản) và Talia Lahoud (Li Băng).

Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ trình diễn màn nghệ thuật phun nước. Các nghệ sỹ đã tập luyện suốt 2 năm để thực hiện tiết mục đặc sắc này.

Bài hát chính thức của ASIAD 19 mang tên “The love we share” (Tình yêu chúng ta cùng chia sẻ), và linh vật là bộ ba robot Chenchen, Congcong, Lianlian sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) với 504 thành viên, trong đó có 337 vận động viên, 90 huấn luyện viên và 11 chuyên gia thi đấu trong 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung. Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 đến 5 huy chương vàng và cũng hy vọng có nhiều vận động viên vượt qua vòng loại Olympic 2024.

6686 bóng đá _

Thua đậm trước các đối thủ mạnh châu Á, các đội bóng “đại gia” của V.League đang chuẩn bị cho một mùa giải trở lại sức mạnh!