Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 bongda live_ VFF đồng ý cho CLB Bình Định đổi tên

Câu lạc bộ Bình Định (Topenland Bình Định trong mùa giải 2023) đã quyết định đổi tên thành Quy Nhơn Bình Định kể từ mùa giải 2023/2024. Quyết định này đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chấp thuận và đã gửi văn bản xác nhận cho CLB.

Quy Nhơn Bình Định là tên chính thức của đội bóng tham dự các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam, bao gồm V-League và Cúp Quốc gia. Trong buổi lễ bốc thăm xếp cặp đấu cho mùa giải V-League 2023/2024 diễn ra hôm nay, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã sử dụng tên Quy Nhơn Bình Định.

VFF đồng ý cho CLB Bình Định đổi tên - Ảnh 1.

CLB Bình Định đã đệ đơn xin đổi tên.

Đội bóng đất võ đã thông báo trên trang web chính thức rằng: “Theo các nhà sử học, Quy Nhơn đã là một địa danh tồn tại từ lâu đời ở miền Trung Việt Nam. Phủ Quy Nhơn từ thời xa xưa đã là một vùng đất thịnh vượng, tên gọi Quy Nhơn mang ý nghĩa là nơi tập hợp những người hiền tài và nhân nghĩa.

Với tên gọi mới là CLB Quy Nhơn Bình Định, chúng tôi hy vọng có thể truyền tải hình ảnh và tiềm năng phát triển đến toàn thể bạn bè và người hâm mộ trong và ngoài nước, nhằm tạo nên một đội bóng bền vững với lịch sử kéo dài 48 năm”.

Trước mùa giải 2023/2024, lãnh đạo của CLB Quy Nhơn Bình Định đã đặc biệt chú trọng việc tuyển chọn thêm các cầu thủ chất lượng, đặc biệt là những ngoại binh. Đồng thời, công tác huấn luyện cũng tập trung vào chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực và đào tạo tính phối hợp.

6686 bongda live_

Đội bóng cũng đã tính toán để bổ sung các cầu thủ từ nội địa và xem xét thăng hạng các cầu thủ trẻ, nhằm tạo cơ hội cho các tài năng mới, xây dựng một đội bóng đặc biệt, tôn trọng luật lệ và đam mê. Trước mùa giải mới, lãnh đạo CLB mong muốn các cầu thủ tập trung vào việc tập luyện, duy trì sức khỏe, năng lượng và phong độ tốt nhất, nhằm đạt được thành tích cao nhất và xứng đáng với niềm tin cũng như niềm tự hào của các cổ động viên”, đại diện của CLB chia sẻ thêm.

Ông Bùi Đoàn Quang Huy, người xuất thân từ lò bóng đá năng khiếu Bình Định và là một cựu tiền đạo sinh năm 1977, đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng, thay thế cho ông Nguyễn Đức Thắng. Với kinh nghiệm phong phú trong công tác đào tạo trẻ và hiểu rõ đấu trường trong nước, ông Huy sẽ dẫn dắt đội bóng.

Sau khi trở lại V-League, CLB Bình Định đã nhận được nguồn tài trợ lớn từ nhà tài trợ mới, giúp họ chiêu mộ nhiều ngôi sao và cầu thủ ngoại binh chất lượng. HLV Nguyễn Đức Thắng đã giúp đội bóng đất võ vững vàng ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Sau khi mùa giải 2021 bị hủy bỏ do đại dịch, CLB Bình Định đã đạt vị trí thứ ba trong V-League 2022 và giành ngôi á quân Cúp Quốc gia. Trải qua mùa giải 2023, đội bóng HLV Nguyễn Đức Thắng đã xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng sau giai đoạn 1.

Tuyển Việt Nam đã dễ dàng đánh bại đối thủ Nam Á, khẳng định tham vọng tại Đại hội thể thao châu Á (Asiad) trước trận đấu với đội tuyển Nhật Bản.

6686 bongda live_