Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686.com_ ASIAD: Đoàn thể thao chủ nhà thắng 11/12 tấm HCV đầu tiên trong các môn chèo thuyền, bắn súng, wushu…

ASIAD: Đội tuyển súng hơi 10m nữ Trung Quốc

Đội tuyển súng hơi 10m nữ Trung Quốc

Đội tuyển súng hơi 10m nữ Trung Quốc đã giành tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao chủ nhà tại ASIAD 19. Đây là một thành tựu đáng tự hào cho đoàn thể thao chủ nhà tại kỳ Á vận hội đang diễn ra sôi nổi tại thành phố Hàng Châu, được mệnh danh là “thiên đường hạ giới”.

Zou Jiaqi và Qiu Xiuping, đôi tuyển thủ chèo thuyền Trung Quốc, đã xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung đôi 2 chèo – hạng nhẹ với thời gian ấn tượng 7 phút 6 giây 78. Hai người từng giành vị trí thứ 6 ở Giải chèo thuyền Vô địch thế giới vài tuần trước đây, và họ đã chứng minh sự xuất sắc của mình ở ASIAD lần này.

Trong nội dung chèo thuyền đôi 2 chèo nữ – hạng nặng, Luizakhon Islomova và Malika Tagmatova của Uzbekistan đã giành được tấm huy chương bạc (HCB) với thời gian 7:16.49. Còn tấm huy chương đồng (HCĐ) thuộc về đôi tuyển Chelsea Corputty và Mutiara Rahma Putri của Indonesia với thời gian 7:17.64.

Zou Jiaqi chia sẻ cảm xúc hạnh phúc sau khi giành được HCV đầu tiên của mình: “Tôi rất phấn khích vì đây là lần đầu tiên tôi tham gia Asian Games. Đây thật sự là một kỳ thi đấu tuyệt vời đối với tôi”. Qiu Xiuping, cùng tuyển thủ chèo đồng đội, cũng bày tỏ niềm vui: “Bước lên bục nhận huy chương hôm nay là một khởi đầu tuyệt vời để chúng tôi chuẩn bị cho Olympic Paris vào năm sau”.

ASIAD: Đoàn thể thao chủ nhà thắng 11/12 tấm HCV đầu tiên trong các môn chèo thuyền, bắn súng, wushu... - Ảnh 2.

Zou Jiaqi và Qiu Xiuping – Đôi tuyển thủ chèo thuyền

Sau thành công của Zou Jiaqi và Qiu Xiuping, đội tuyển chèo thuyền Trung Quốc tiếp tục giành thêm nhiều huy chương vàng trong các nội dung khác như chèo thuyền đôi – hạng nhẹ nam, chèo thuyền đôi nam – hạng nặng, tám 1 chèo nam, chèo thuyền đôi nữ – hạng nặng, và bốn 1 chèo nữ.

Đội bắn súng trường hơi 10m nữ Trung Quốc cũng đã mang về tấm huy chương vàng thứ hai cho đoàn thể thao chủ nhà. Ba VĐV Han Jiayu, Huang Yuting và Wang Zhilin đã xuất sắc giành chiến thắng với tổng điểm 1896,6, phá kỷ lục châu Á cũng như kỷ lục Đại hội.

Trong nội dung bắn súng trường hơi 10m nữ, đội bắn súng của Ấn Độ gồm Ramita, Ashi Chouksey và Mehuli Ghosh đã giành được huy chương bạc với tổng điểm 1886,0. Huy chương đồng thuộc về đội bắn súng của Mông Cổ gồm Nandinzaya Ganhuyag, Yesugen Oyunbat và Narantuya Chuluunbadrakh với tổng điểm 1880,0.

ASIAD: Đoàn thể thao chủ nhà thắng 11/12 tấm HCV đầu tiên trong các môn chèo thuyền, bắn súng, wushu... - Ảnh 3.

Sun Peiyuan – Võ sĩ wushu

6686.com_

Tiếp tục ghi danh trong danh sách những người giành huy chương vàng, Sun Peiyuan – võ sĩ wushu nam của Trung Quốc đã giành chiến thắng ở nội dung Trường quyền với điểm số 9,840, vượt qua hai đối thủ đến từ Indonesia và Macau.

Sun Peiyuan chia sẻ cảm xúc sau khi giành huy chương vàng lần thứ ba trong sự nghiệp: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi giành được huy chương vàng cho Trung Quốc tại địa điểm gần quê hương của tôi, Sơn Đông. Tôi không thể tả được cảm giác của mình với lời nói”.

ASIAD: Đoàn thể thao chủ nhà thắng 11/12 tấm HCV đầu tiên trong các môn chèo thuyền, bắn súng, wushu... - Ảnh 4.

Sun Peiyuan biểu diễn kung fu đẳng cấp

Ngoài những thành công trên, Trung Quốc còn giành thêm hai tấm huy chương vàng khác trong môn phối hợp hiện đại, bao gồm nội dung cá nhân nữ thuộc về Zhang Mingyu với tổng điểm 1.460 và nội dung đồng đội nữ với sự góp mặt của Zhang Mingyu, Bian Yufei và Zhong Xiuting.

Trung Quốc đang chứng tỏ sự vượt trội của mình tại ASIAD 19, với một tập thể thao ấn tượng và khả năng giành huy chương xuất sắc. Tuy nhiên, họ không thể giành được tấm huy chương bạc trong môn đua thuyền của Việt Nam, gây tiếc nuối cho đội tuyển thể thao nước này.

6686.com_