Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686.com_ ASIAD: U23 Indonesia thua vẫn đi tiếp, Đài Bắc Trung Hoa trao thêm cơ hội cho U23 Việt Nam

Các trận đấu cuối cùng ở bảng F môn bóng đá nam ASIAD 19 đã ảnh hưởng đến cơ hội của U23 Việt Nam. U23 Triều Tiên đã đánh bại Indonesia trong khi Kyrgyzstan đã gỡ hoà với Đài Bắc Trung Hoa. Ngoài U23 Triều Tiên, các đội còn lại trong bảng F cũng có thể cạnh tranh với U23 Việt Nam nhằm tranh giành vị trí thứ ba tốt nhất.

Trận đấu giữa Indonesia và Triều Tiên đã tiếp tục thất vọng cho đội bóng xứ Vạn đảo. Các học trò của HLV Indra Sjafri đã thể hiện sự lép vế so với Triều Tiên trong suốt trận đấu.

U23 Triều Tiên đã chơi chủ động và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Họ đã mở tỷ số ở phút 40 sau một tình huống mà hàng phòng ngự Indonesia không thể tập trung. Yusong Kim đã ghi bàn mở tỷ số cho U23 Triều Tiên.

Trong trận đấu diễn ra đồng thời, Đài Bắc Trung Hoa đã để Kyrgyzstan gỡ hoà 1-1. Nếu tỷ số này được giữ nguyên, Indonesia sẽ tụt xuống vị trí thứ ba, xếp dưới Đài Bắc Trung Hoa.

ASIAD: U23 Indonesia thua vẫn đi tiếp, Đài Bắc Trung Hoa trao thêm cơ hội cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

U23 Indonesia thua nhưng vẫn chắc chắn đi tiếp.

6686.com_

Tuy nhiên, bảng F đã thay đổi hoàn toàn. Trong trận đấu giữa Indonesia và Triều Tiên, đội bóng xứ Vạn đảo vẫn lép vế và không thể ghi bàn gỡ. Nhưng bất ngờ đã xảy ra trong trận đấu thứ hai khi Đài Bắc Trung Hoa liên tiếp để thủng lưới 2 bàn (ở các phút 45+2 và 62). Kyrgyzstan đã thắng 4-1 trước Đài Bắc Trung Hoa, đẩy Indonesia lên vị trí nhì bảng, và Đài Bắc Trung Hoa rơi xuống cuối bảng.

Sau khi 2 trận đấu kết thúc, Indonesia không thể gỡ hoà và chấp nhận thất bại 0-1, trong khi Kyrgyzstan ghi thêm 1 bàn nữa, ấn định chiến thắng 4-1 trước Đài Bắc Trung Hoa.

Điều này có nghĩa là Indonesia, dù thua, vẫn xếp nhì tại bảng F và chắc chắn giành vé đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp, trong khi Đài Bắc Trung Hoa xếp cuối bảng và bị loại.

Kyrgyzstan xếp thứ ba tại bảng F và có thể cạnh tranh với U23 Việt Nam trong danh sách các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Đáng chú ý, vì kết quả với đội cuối bảng không được tính, nên Kyrgyzstan chỉ có 0 điểm, hiệu số -3 khi xét danh sách các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất (do trước đó thua Indonesia 0-2 và thua Triều Tiên 0-1).

Điều này cũng có nghĩa là nếu U23 Việt Nam có thể cầm hòa Saudi Arabia, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ xếp trên Kyrgyzstan trong danh sách các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất, qua đó giành vé vào vòng 1/8.

6686.com_
ASIAD: U23 Indonesia thua vẫn đi tiếp, Đài Bắc Trung Hoa trao thêm cơ hội cho U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng tại bảng F.

Đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm tấm huy chương thứ 2 tại ASIAD 19.