Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686.com_ Olympic Việt Nam vượt khó, qua vòng bảng ASIAD 19 theo kịch bản nào?

Trước khi bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19, đội tuyển Olympic Việt Nam đứng ở vị trí thứ ba trong bảng B với 3 điểm. Điều này khiến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn kém một điểm so với Iran và Ả Rập Xê Út. Trong khi đó, Mông Cổ chắc chắn phải đứng cuối bảng.

Theo thể thức của môn bóng đá nam ASIAD 19, ngoài các đội nhất và nhì trong 6 bảng đấu, còn có 4 suất dành cho các đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất để vào vòng 1/8.

Trận thua 0-4 trước Iran trong lượt trận thứ hai đã đặt Olympic Việt Nam ở thế bất lợi, ngay cả khi xếp thứ ba.

6686.com_

Olympic Việt Nam chỉ có thể tiến vào vòng trong nếu giành chiến thắng trước Olympic Ả Rập Xê Út. Trong trường hợp này, Olympic Việt Nam sẽ xếp ở vị trí nhất hoặc nhì bảng, tùy thuộc vào kết quả của trận đấu giữa Olympic Iran và đối thủ còn lại. Tuy nhiên, việc đánh bại Olympic Ả Rập Xê Út không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

Trong trường hợp Olympic Việt Nam hòa hoặc thua Olympic Ả Rập Xê Út, tình hình sẽ rất khó khăn. Trong trường hợp này, Olympic Việt Nam sẽ xếp thứ ba và phải xem xét các kết quả của Mông Cổ để so sánh thành tích với các đội trong bảng khác.

Olympic Việt Nam vượt khó, qua vòng bảng ASIAD 19 theo kịch bản nào? - Ảnh 1.

Để nuôi hi vọng đi tiếp, Olympic Việt Nam cần giành được điểm trước Olympic Ả Rập Xê Út.

Lúc này, chúng ta có thể khẳng định rằng đội xếp thứ ba trong bảng D sẽ có 1 điểm với hiệu số bàn thắng-bàn thua -2 hoặc thấp hơn.

Trong trường hợp Olympic Việt Nam hòa Olympic Ả Rập Xê Út, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có 1 điểm và chỉ số phụ -4. Thành tích này sẽ khó so sánh với đội xếp thứ ba trong bảng E (trừ trường hợp Kuwait thắng Thái Lan và Bahrain thắng Hàn Quốc).

Olympic Việt Nam cần chờ kết quả thuận lợi từ bảng A và bảng F.

Trong bảng A, đội xếp thứ ba sẽ là Olympic Ấn Độ hoặc Olympic Myanmar, hai đội sẽ gặp nhau trong lượt trận cuối và đội có kết quả tốt hơn sẽ xếp ở vị trí nhì bảng. Nếu trận đấu này có tỉ số thắng thua, Olympic Việt Nam sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, trong trường hợp hai đội hòa nhau, Olympic Việt Nam phải so sánh thẻ phạt với Olympic Myanmar.

So với bảng F, Olympic Việt Nam sẽ có cơ hội đi tiếp nếu Olympic Triều Tiên thắng Olympic Indonesia. Nếu điều này xảy ra, không quan trọng đội nào xếp thứ ba trong bảng F, tất cả đều chỉ được tính 0 điểm.

Kịch bản xấu nhất nhưng có khả năng xảy ra cao nhất là Olympic Việt Nam thua Olympic Ả Rập Xê Út. Khi đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có 0 điểm và chỉ số phụ thấp hơn -4. Chúng ta cần hy vọng rằng Olympic Ấn Độ và Olympic Myanmar sẽ không hòa nhau, hoặc có tỉ số thắng thua lớn hơn so với trận thua của Olympic Việt Nam.

Trong trường hợp này, Olympic Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi so sánh với đội xếp thứ ba trong bảng F, vì các trận đấu của đối thủ có tỉ số không chênh lệch nhiều. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ có cơ hội nếu Olympic Triều Tiên thắng Olympic Indonesia một cách đậm đà.

Đánh giá tổng quan, nếu không thể vượt qua Olympic Ả Rập Xê Út, Olympic Việt Nam sẽ cần chờ cơ hội từ bảng A, bảng F, hoặc có một kịch bản bất ngờ từ bảng E.

6686.com_ASIAD: U23 Việt Nam sẽ vượt qua Thái Lan và Myanmar để giành tấm vé vớt đầy căng thẳng?