Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686.com_ Trưởng đoàn thể thao Việt Nam thưởng nóng đội tuyển rowing

Ông Đặng Hà Việt – Trưởng đoàn thể thao Việt Nam và Cục trưởng Cục Thể dục thể thao – đã đến chúc mừng và thưởng nóng cho các vận động viên rowing đã giành huy chương đồng tại ASIAD 19.

Đội tuyển rowing của Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc khi đạt vị trí thứ ba với thành tích 6 phút 52 giây 35. 4 tay chèo trong đội gồm Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, và Phạm Thị Huệ.

Đội đua thuyền của Việt Nam đã cạnh tranh với các đối thủ mạnh và chỉ để lại sau Trung Quốc (6 phút 42 giây 03) và Nhật Bản (6 phút 47 giây 04) trong nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam thưởng nóng đội tuyển rowing - Ảnh 1.

Ông Đặng Hà Việt tưởng thưởng cho đội rowing Việt Nam. (Ảnh: Tam Ninh)

Tấm huy chương đồng này mang ý nghĩa đặc biệt vì đây là huy chương đầu tiên mà Đoàn thể thao Việt Nam giành được tại ASIAD 19.

VĐV Phạm Thị Huệ đã tham dự ASIAD 4 lần và luôn giành huy chương. Sau khi kết thúc phần thi sáng nay, vận động viên Quảng Bình đã chia sẻ: “Dù đây chỉ là tấm huy chương đồng nhưng đó là thành quả của chúng tôi để góp phần vào thể thao Việt Nam nói riêng và quốc gia nói chung. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối khi không đạt vị trí cao hơn. 6686.com_”

6686.com_Trong khi đó, VĐV Dư Thị Bông đã cảm thấy rất xúc động vì đây là huy chương đầu tiên của cô ở ASIAD và cũng là huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội lần này. Tuy nhiên, cô cũng tiếc nuối vì để mất vị trí thứ hai cho đội đua thuyền của Nhật Bản.

Trước đó, tại ASIAD 18, đội tuyển rowing của Việt Nam đã giành huy chương vàng trong nội dung đua thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo. Tuy nhiên, ở ASIAD 19, nội dung này đã bị loại bỏ. Điều này đã tạo ra khó khăn cho các vận động viên hạng nhẹ của Việt Nam khi phải thi đấu chuyển sang hạng nặng. Dư Thị Bông cho biết: “Sự chênh lệch về trình độ ở nội dung thuyền nhẹ không nhỏ so với nội dung thuyền nặng.

Vậy là Olympic Việt Nam đã vượt qua khó khăn và vượt qua vòng bảng ASIAD 19.