Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 ĐÁ GÀ_ Trước thềm chạm trán tuyển Việt Nam, bóng đá Trung Quốc chi đậm mời Quả bóng vàng tới giúp sức

Theo thông tin từ trang Sohu (Trung Quốc), LĐBĐ Trung Quốc đã đạt được một thoả thuận đầy thú vị với nhà vô địch World Cup 2006 – Fabio Cannavaro. Hợp đồng mới này sẽ đưa cựu danh thủ người Italia trở lại đất nước tỷ dân để đảm nhiệm vai trò cố vấn chuyên môn và đại sứ hình ảnh cho nhiều dự án bóng đá Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên Cannavaro làm việc tại Trung Quốc. Trước đây, ông từng giữ vị trí HLV tại CLB nổi tiếng Guangzhou trong hai giai đoạn và thậm chí có một thời gian ngắn làm quyền chỉ đạo tạm thời cho đội tuyển Trung Quốc.

Trước thềm chạm trán tuyển Việt Nam, bóng đá Trung Quốc chi đậm mời Quả bóng vàng tới giúp sức - Ảnh 1.

Cannavaro là một người hiểu rõ về bóng đá Trung Quốc và đã ghi dấu ấn đáng kể tại đây. Ông đã đưa Guangzhou đăng quang Chinese Super League năm 2019, danh hiệu gần nhất mà đội bóng này giành được trước khi trải qua thời kỳ khó khăn. Đội tuyển Trung Quốc cũng gần có vé tham dự World Cup 2018 với sự góp mặt của nhiều cầu thủ từng được Cannavaro dạy dỗ.

Trong quá khứ, LĐBĐ Trung Quốc đã có ý định mời Cannavaro trở lại dẫn dắt đội tuyển, tuy nhiên do tác động của đại dịch Covid-19 và một số vấn đề khác, kế hoạch đó đã không thể thực hiện.

6686 ĐÁ GÀ_

Bóng đá Trung Quốc đang trải qua một giai đoạn không thành công khi các cấp độ của đội tuyển không đạt được kỳ vọng. Đặc biệt, đội tuyển Trung Quốc đã có hai trận đấu không thành công gần đây, kết quả khiến người hâm mộ phản ứng mạnh (hòa Malaysia và thua Syria).

U23 Trung Quốc sắp tham gia Asiad 2022 trên sân nhà, và vào tháng 10, đội tuyển sẽ thi đấu hai trận cuối cùng trong khuôn khổ vòng loại World Cup gặp Việt Nam và Uzbekistan.

Trước thềm chạm trán tuyển Việt Nam, bóng đá Trung Quốc chi đậm mời Quả bóng vàng tới giúp sức - Ảnh 2.

Đội tuyển Trung Quốc đã từng thua đội tuyển Việt Nam với tỷ số 1-3 trong vòng loại World Cup 2022. Trận giao hữu giữa hai đội vào tháng 10 sẽ được coi như một “bài kiểm tra” quan trọng trước trận đấu với Thái Lan trong vòng loại World Cup 2026.

Trước hai sự kiện quan trọng này, sự áp lực đang nén lên các HLV và cầu thủ Trung Quốc. Sự hiện diện của Cannavaro có thể đem lại đóng góp về chuyên môn và tinh thần cho cả bóng đá Trung Quốc.

6686 ĐÁ GÀ_

Nóng: Văn Toàn đột ngột chia tay CLB Hàn Quốc, gia nhập đội bóng tham vọng ở V.League.