Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 gg_ Chủ của Everton xác nhận đã đồng ý bán CLB

Chủ của Everton xác nhận đã đồng ý bán CLB - Ảnh 1.

Ông Farhad Moshiri, chủ tịch của CLB Everton, đã chính thức thông báo rằng ông đã đồng ý bán lại câu lạc bộ mà ông tiếp quản từ năm 2016.

6686 gg_

Một công ty có trụ sở tại Miami, Mỹ, đang có ý định mua lại câu lạc bộ danh tiếng của Anh và thêm vào danh mục đầu tư kinh doanh của họ, đặc biệt là các hoạt động thể thao và giải trí. Tuy nhiên, cuộc đàm phán với các đối tác về việc nhượng quyền điều hành câu lạc bộ đang gặp khó khăn trong thời gian qua. Đáng chú ý, ông Moshiri đã gửi một lá thư tới cổ đông xác nhận ý định bán câu lạc bộ. Theo những thông tin trước đó, ông Moshiri sẽ bán 94% cổ phần của Everton cho 777 Partners với giá 600 triệu bảng.

Trong lá thư của mình, ông Moshiri viết: “Tôi viết thư này để thông báo về ý định bán cổ phần của mình tại Everton cho 777 Partners. Như các bạn đã biết từ bức thư tôi gửi vào tháng 7 năm ngoái, tôi đã nhấn mạnh về việc tìm kiếm nhà đầu tư mới và hoàn thành việc cung cấp vốn xây dựng một sân vận động mới tại Bramley-Moore Dock, biểu tượng của chúng ta. Sự thay đổi trở nên càng cấp thiết hơn khi chúng ta tiếp tục chứng kiến những thay đổi nhanh chóng về quyền sở hữu trong làng bóng đá, khi có sự xuất hiện của các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong ngành thể thao hoặc các công ty và Quỹ đầu tư được hậu thuẫn từ nhà nước, giúp tài chính ở các câu lạc bộ hàng đầu tăng cao…”.

“Tôi tin rằng 777 Partners là đối tác tốt nhất để phát triển câu lạc bộ vĩ đại này thông qua mô hình đầu tư đa câu lạc bộ của họ. Thỏa thuận này sẽ mang đến cho chúng ta một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và có mối quan hệ tốt với các câu lạc bộ bóng đá, từ đó tối đa hóa các cơ hội thương mại và đảm bảo nguồn tài chính đáng tin cậy cho sân vận động mới của chúng ta. Thỏa thuận này sẽ đưa Everton trở thành một phần của Nhóm bóng đá 777, bao gồm cả Sevilla của Tây Ban Nha, đội vô địch UEFA Europa League gần đây, Genoa của Italy, Vasco de Gama của Brazil và các câu lạc bộ nổi tiếng khác trên toàn cầu. Tôi tin rằng sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn sâu rộng của họ và sự mạnh mẽ của các câu lạc bộ trong nhóm sẽ tạo nên sự phù hợp lý tưởng cho Everton”, ông Moshiri nói.

Chủ của Everton xác nhận đã đồng ý bán CLB - Ảnh 2.

Theo thỏa thuận, Everton sẽ có chủ sở hữu mới là công ty đầu tư 777 Partners của Mỹ.

Ông Moshiri tiếp tục chia sẻ: “Những năm qua đã không dễ dàng đối với người hâm mộ Everton – và tôi cũng không nằm ngoài danh sách đó. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta đã có nền tảng cho một tương lai sáng sủa hơn bao giờ hết. Trong tương lai, Everton sẽ tự hào sở hữu một sân vận động khiến cả Premier League và nhiều đội bóng khác phải ghen tị. Sân vận động hàng đầu này sẽ là một nguồn cảm hứng lớn để đẩy mạnh sự phát triển của Everton và thúc đẩy sự biến đổi tại khu vực Bắc Liverpool cũng như các cộng đồng lân cận. Tôi mãi mãi tự hào về những thành công mà chúng ta đã đạt được”.

“Cuối cùng, tôi xin thông qua bức thư này cảm ơn Chủ tịch và những người đang đảm nhiệm các vị trí tạm thời tại câu lạc bộ vì cam kết và nỗ lực không ngừng trong việc mang lại các nguồn đầu tư và cơ hội mới cho câu lạc bộ. Họ sẽ tiếp tục được hỗ trợ và hướng dẫn để đảm bảo sự chuyển giao diễn ra suôn sẻ, bao gồm cả việc nhận được sự chấp thuận từ các tổ chức như Premier League, Liên đoàn bóng đá và Cơ quan quản lý tài chính. Tôi sẽ cập nhật tiến trình đó khi nó diễn ra… Tôi đã xây dựng một kế hoạch và tôi hoàn toàn tin tưởng nó sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho câu lạc bộ và tương lai của nó”, ông Moshiri khẳng định.

6686 gg_Giải MMA AFC 28: 3 võ sĩ Việt Nam đối đầu dàn cao thủ thế giới.