Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 gg_ FIFA chuẩn bị kỷ luật Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha – Luis Rubiales đã bị phê phán mạnh sau khi hôn một cầu thủ nữ Tây Ban Nha tại World Cup 2023, một giải đấu mà ĐT nữ Tây Ban Nha đã giành chức vô địch.

6686 gg_Dù đã có lời xin lỗi sau đó, Luis Rubiales đang phải đối mặt với sự phản đối quyết liệt và yêu cầu từ chức ngay lập tức. Đối diện với sự phản ứng từ truyền thông và dư luận, FIFA đã vào cuộc.

FIFA chuẩn bị kỷ luật Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales, đã bị phê phán dữ dội vì hành động hôn nữ cầu thủ Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters).

Trong thông báo ngày 24/8, FIFA cho biết: “Ủy ban Kỷ luật FIFA đã thông báo cho Luis Rubiales, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, rằng họ đã mở cuộc điều tra để xem xét hành vi của ông trong trận chung kết World Cup nữ 2023 diễn ra vào ngày 20/8”.

6686 gg_

FIFA cho rằng, các hành động của Luis Rubiales có thể vi phạm điều 13 khoản 1 và khoản 2 của Bộ luật kỷ luật FIFA. Ủy ban Kỷ luật FIFA sẽ cung cấp thêm thông tin về các thủ tục kỷ luật sau khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đối với cầu thủ Jenni Hermoso, người bị Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha hôn, thông qua Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha (FUTPRO), họ tuyên bố: “FUTPRO phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi ích của tôi và chịu trách nhiệm đàm phán về vấn đề này. Chúng tôi mạnh mẽ lên án hành vi xâm phạm phẩm giá phụ nữ. Từ hiệp hội, chúng tôi yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của cầu thủ và áp dụng các biện pháp công bằng”.