Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 gg_ HLV Klinsmann bị ép quay trở lại Hàn Quốc làm việc

HLV Klinsmann bị áp đảo quay trở lại Hàn Quốc

6686 gg_
HLV Klinsmann bị ép quay trở lại Hàn Quốc làm việc - Ảnh 1.

HLV Klinsmann bị buộc phải trở lại Hàn Quốc mặc dù không muốn

Năm nay, Jurgen Klinsmann đã được bổ nhiệm làm HLV tuyển quốc gia Hàn Quốc bởi Liên đoàn bóng đá nước này vào tháng 2. Hy vọng rằng, nhà cầm quân người Đức sẽ giúp tuyển Hàn Quốc tìm lại lối chơi tấn công mạnh mẽ sau một thời gian chơi phòng ngự dưới thời Paulo Bento.

Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra như ý muốn của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và người hâm mộ. Dưới sự dẫn dắt của Jurgen Klinsmann, tuyển Hàn Quốc chỉ giành chiến thắng duy nhất trong 6 trận đấu (hòa 3, thua 2), ghi được 5 bàn và để thủng lưới 6 bàn. Không chỉ vậy, HLV người Đức còn tạo ra nhiều tranh cãi khi từ chối ở lại Hàn Quốc làm việc như những người tiền nhiệm.

Kể từ tháng 2 đến nay, Jurgen Klinsmann chỉ ở Hàn Quốc dưới 2 tháng. Thời gian còn lại, ông sống ở Mỹ và châu Âu. Trong tháng 9 năm 2023, trong kỳ nghỉ quốc gia theo lịch của FIFA, tuyển Hàn Quốc đã có 2 trận giao hữu ở châu Âu, nhưng Jurgen Klinsmann đã từ chối trở về Hàn Quốc cùng đội tuyển. HLV này muốn ở lại Đức để theo dõi trận đấu của Bayern Munich vào cuối tuần này và thăm một số câu lạc bộ khác.

Khi bị các phóng viên truyền thông chất vấn, Jurgen Klinsmann thậm chí cho rằng công việc làm việc ở nước ngoài còn hiệu quả hơn. Thông tin này đã khiến người hâm mộ Hàn Quốc tức giận và yêu cầu Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc sa thải Jurgen Klinsmann ngay lập tức. Trong bối cảnh đó, Liên đoàn đã tiếp xúc và triệu tập HLV người Đức.

Trong tình hình căng thẳng, Jurgen Klinsmann đã phải thay đổi lịch trình. Hôm qua, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc thông báo: “HLV Jurgen Klinsmann dự định sẽ xem trận đấu của Bayern Munich vào cuối tuần này và thăm một số câu lạc bộ châu Âu, tổ chức cuộc họp trực tuyến với các quan chức và tiến hành phân tích chiến thuật cùng ban huấn luyện trước kỳ nghỉ quốc gia tháng 10 của FIFA. Tuy nhiên, chúng tôi đã thay đổi lịch trình. HLV Jurgen Klinsmann sẽ bay về Hàn Quốc vào ngày 14/9 và tổ chức cuộc họp báo”.

Ngoài việc phải trở lại Hàn Quốc để tổ chức cuộc họp báo, HLV Jurgen Klinsmann cũng có thể tiếp tục ở lại quốc gia này để xem các trận đấu tại giải K-League. Mặc dù hầu hết các cầu thủ tuyển Hàn Quốc đang thi đấu ở châu Âu, nhưng Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc vẫn muốn HLV người Đức tìm kiếm tài năng mới trong giải đấu trong nước.

Trên đường tới VCK châu Á, các báo Indonesia đã ca ngợi đội bóng quốc gia của họ vượt trội hơn so với Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

6686 gg_