Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 gg_ Nhận định ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Hà Lan: Bài học cuối cùng

Đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi World Cup 2023 sau hai trận thua liên tiếp trước Đội tuyển nữ Mỹ và Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. Mặc dù kết quả không như mong đợi, nhưng thành tích và tinh thần thi đấu mà HLV Mai Đức Chung và các cô gái đã thể hiện là đáng ghi nhận và tôn trọng.

6686 gg_

Dù thua kém về thể lực, kinh nghiệm và chiều cao, nhưng Đội tuyển nữ Việt Nam đã cống hiến một trái tim nhiệt huyết và tinh thần đấu tranh sẽ đe dọa đối thủ. Dù để thủng lưới 5 bàn sau hai trận đấu, nhưng sự cố gắng của Đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được sự tôn trọng từ các đối thủ.

Dù không thể tiếp tục ở World Cup 2023, đại diện của Đông Nam Á đã rút ra nhiều bài học quý báu từ những trận đấu này, như HLV Mai Đức Chung đã khẳng định.

Nhận định ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Hà Lan: Bài học cuối cùng - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam đã rút ra những bài học quý báu sau hai trận đấu đầu tiên tại World Cup 2023 (Ảnh: Reuters).

Hôm nay, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một bài học nữa khi đối đầu với Đội tuyển nữ Hà Lan. Đây không chỉ là một trận đấu thường lệ mà đó là một cuộc chiến, một cơ hội để chúng ta khẳng định khả năng của phụ nữ Việt Nam.

Trò huấn luyện của Đội tuyển nữ Việt Nam, Mai Đức Chung, đã tiết lộ: “Chúng tôi biết mình không còn cơ hội đi tiếp, nhưng chúng tôi không từ bỏ. Đội đã họp lại để rút kinh nghiệm, và cam kết sẽ thi đấu hết sức trong trận đấu với Hà Lan. Tôi biết đối thủ cũng đang cạnh tranh ngôi đầu bảng với Đội tuyển nữ Mỹ, vì vậy chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn.”

Nhận định ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Hà Lan: Bài học cuối cùng - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung đã chuẩn bị Đội tuyển nữ Việt Nam chơi phòng ngự phản công trước Đội tuyển nữ Hà Lan.

Về chiến thuật trước Đội tuyển nữ Hà Lan, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ: “Đội tuyển nữ Việt Nam yếu hơn, vì vậy chúng tôi cần chơi phòng ngự. Nếu chơi theo kiểu tấn công 5 người 5 người, chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong trận đấu với Bồ Đào Nha, khi chơi tấn công, Đội tuyển đã để lọt lưới mất phong độ. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng Đội tuyển nữ Hà Lan sẽ cố gắng ghi nhiều bàn thắng vào lưới chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần chơi chắc chắn và tập trung vào phòng ngự hơn nữa.”

Đội tuyển nữ Việt Nam đã bị loại, nhưng Đội tuyển nữ Hà Lan cần ít nhất 1 điểm để tiếp tục. Thậm chí, đại diện châu Âu đang hướng tới một chiến thắng lớn để kết thúc vòng bảng ở vị trí đầu bảng và thuận lợi hơn ở vòng đấu tiếp theo. Chính vì vậy, Đội tuyển nữ Hà Lan sẽ thi đấu với quyết tâm cao, và thầy trò HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trước đối thủ mạnh hơn mọi mặt, Đội tuyển nữ Việt Nam không thể đấu đôi công mà phải chơi phòng ngự phản công, như HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ. Mục tiêu của các “cô gái kim cương” có lẽ là hạn chế số bàn thua và cố gắng ghi bàn trước khi trở về quê hương.

Theo lịch trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Hà Lan diễn ra vào lúc 14h chiều nay (1/8 theo giờ Việt Nam). Báo Điện tử VOV sẽ tường thuật trực tuyến, mời quý độc giả quan tâm theo dõi.

Thực hư việc Trần Thị Thùy Trang sẽ cùng Huỳnh Như tại CLB Lank”.

6686 gg_