Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 gg_ Văn Quyết nói lời thẳng thừng về ngoại binh, HLV Hà Nội FC phản ứng ra sao?

Trận đấu mới đây giữa CLB Hà Nội và Pohang Steelers đã mang đến một kết quả không mong đợi. Mặc dù tỷ số trận đấu chưa thể phản ánh hết diễn biến trên sân, nhưng đội bóng Hà Nội đã có những cơ hội tốt. Thật đáng tiếc khi chúng tôi phải chịu bàn thua do phản lưới nhà và mắc một số lỗi sơ đẳng.

Sau trận đấu này, chúng tôi nhận thức rõ hơn về những điểm cần tập trung. Ban huấn luyện cũng sẽ cân nhắc lựa chọn những cầu thủ xuất sắc cho đội hình. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đối đầu với Vũ Hán Tam Trấn và Urawa Reds Diamond – những đối thủ rất mạnh.

Văn Quyết nói lời thẳng thừng về ngoại binh, HLV Hà Nội FC phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Bàn phản lưới nhà của Damien Le Tallec đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. (Ảnh: ST)

Theo đội trưởng CLB Hà Nội: “Chúng tôi đã thay đổi và khởi đầu tốt hơn khi sử dụng những cầu thủ nội đạt chất lượng. Từ trận đấu này, tôi nhận thấy rằng bóng đá Việt Nam đã có những cầu thủ sẵn sàng đấu ở K-League hoặc J.League. Một số cầu thủ nội của chúng tôi đã chơi ngang ngửa, thậm chí sánh vai với đại diện J.League trong trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League.”

“Trận đấu này chỉ đánh giá được phần nhỏ cố gắng của các cầu thủ. Nhưng chúng tôi khẳng định rằng sau nhiều năm vắng bóng tại AFC Champions League, chúng tôi đã chiến đấu không chùn bước và thậm chí ghi được bàn thắng.”

6686 gg_

“Cầu thủ ngoại binh mới vừa gia nhập Hà Nội cần thời gian để hòa nhập. Điều quan trọng là nhận thức rằng cầu thủ Việt Nam không hề kém cạnh. Họ có lối chơi điểm tĩnh, và sau trận đấu như này, sẽ còn cải thiện hơn nữa.”

Văn Quyết nói lời thẳng thừng về ngoại binh, HLV Hà Nội FC phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Đội hình 6 ngoại binh của CLB Hà Nội đã không thể mang lại kết quả như mong đợi. (Ảnh: ST)

6686 gg_

Tại Mỹ Đình, trận đấu giữa CLB Hà Nội và Pohang Steelers đã bắt đầu với sự thống trị của đội chủ nhà, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, bàn phản lưới nhà ở phút 30 của Damien Le Tallec đã làm thay đổi hoàn toàn ngãi cảnh trận đấu.

Sau khi thủng lưới lần đầu, CLB Hà Nội đã mất đi sự tự tin và tiếp tục để thủng lưới thêm 2 bàn ở các phút 34 và 39. Ngay đầu hiệp hai, Kim In-sung đã nới rộng cách biệt lên tới 4-0 ở phút 49.

Đội chủ nhà chỉ có 2 bàn gỡ lại được qua công của tiền đạo Joel Taegu ở phút 53 và 87. Thất bại 2-4 khiến CLB Hà Nội xếp cuối bảng J sau trận đấu đầu tiên. Trong trận đấu còn lại, Vũ Hán Tam Trấn và Urawa Reds đã hòa nhau với tỉ số 2-2.

Văn Quyết nói lời thẳng thừng về ngoại binh, HLV Hà Nội FC phản ứng ra sao? - Ảnh 3.

Joel Taegu đã chơi xuất sắc với 2 bàn thắng vào lưới Pohang Steelers. (Ảnh: ST)

HLV Bandovic của CLB Hà Nội đã chia sẻ về việc sử dụng cả 6 ngoại binh trong đội hình xuất phát mà không đạt được kết quả tốt:

Theo ông: “Sau một trận thua, mọi thứ thường bị nhìn nhận theo hướng tiêu cực. Nếu chúng tôi có một bàn thắng trong hiệp 1, có lẽ mọi thứ đã khác. Joel Taegu đã có một trận ra mắt tuyệt vời với 2 bàn thắng. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ ngoại binh cần thời gian để hòa nhập. Còn với tôi, luôn luôn lựa chọn những cầu thủ xuất sắc nhất cho đội.”

“Tôi luôn khuyến khích các cầu thủ không nên lo lắng. Nếu chiến thắng, chúng ta cùng nhau tận hưởng niềm vui. Nếu thua, hãy để tôi chịu trách nhiệm.”

Văn Quyết nói lời thẳng thừng về ngoại binh, HLV Hà Nội FC phản ứng ra sao? - Ảnh 4.

HLV Bandovic chịu trách nhiệm cho thất bại của CLB Hà Nội. (Ảnh: ST)

HLV Bandovic cũng đã thêm: “Đây là trận đầu tiên của CLB Hà Nội tại AFC Champions League và mọi thứ đều gặp khó khăn. Sau khi thủng lưới, các cầu thủ chưa thể kiểm soát cảm xúc, dẫn đến thất bại chóng vánh. Trước đó, chúng tôi đã có cơ hội, nếu tận dụng tốt để ghi bàn, trận đấu có thể đã khác.”

“Trận đỉnh cao 2 đã thấy đội bạn rút lui sâu về phòng thủ, và chúng tôi đã chơi tốt hơn và có nhiều cơ hội. Có những cầu thủ dự bị đã giúp tăng sự sôi động trong trận đấu. Đó là những cầu thủ chúng tôi đã sử dụng trong suốt một năm qua.”

“Các ngoại binh mới chỉ có 10 ngày để hòa nhập, điều này khá khó khăn. Trong hiệp hai, tôi đã tung Thành Chung và Xuân Mạnh vào sân, và họ đã thể hiện một màn trình diễn tốt.”

Văn Quyết nói lời thẳng thừng về ngoại binh, HLV Hà Nội FC phản ứng ra sao? - Ảnh 5.

CLB Hà Nội đã đầu tư lớn nhưng chưa thể có điểm số trong trận đầu tiên tại AFC Champions League.

HLV Bandovic kết luận: “Những bàn thua trong 9 phút thực sự là thời điểm khó khăn nhất. Tuy nhiên, tôi tin rằng trong thời gian tới, CLB Hà Nội sẽ hoàn thiện hơn và chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu tiếp theo.”

“Đối thủ của chúng tôi rất mạnh và có sự kết nối tốt. Đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên của CLB Hà Nội tại AFC Champions League. Chúng tôi còn 5 trận đấu tiếp theo và tôi tin rằng chúng tôi sẽ hướng đến trận đấu tiếp theo với tâm thế tốt hơn.”

HLV Hàn Quốc nói thêm: “Tôi bất ngờ khi ghi bàn vào lưới CLB Hà Nội lại dễ dàng như vậy.”