Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 gg_ World Cup nữ 2023: Tuyển Mỹ tập trung tránh bị Bồ Đào Nha gây sốc trong trận quyết định

World Cup nữ 2023: Tuyển Mỹ tập trung tránh bị Bồ Đào Nha gây sốc trong trận quyết định - Ảnh 1.

6686 gg_Tuyển Mỹ là một đội bóng đá nữ có tiềm năng lớn để giành ngôi vô địch World Cup. Đội đang chơi rất tốt với chiến thắng 3-0 trước Đội tuyển Việt Nam ở trận mở màn và trận hòa 1-1 với Đội tuyển Hà Lan. Hiện tại, Đội tuyển Mỹ và Đội tuyển Hà Lan đều có 4 điểm, chỉ chênh nhau về hiệu số bàn thắng. Tuy nhiên, nếu Đội tuyển Mỹ không thể vượt qua Đội tuyển Bồ Đào Nha, Đội tuyển Hà Lan có thể giành ngôi đầu bảng nếu đánh bại Đội tuyển Việt Nam một cách thuyết phục.

Trong trận đấu quyết định này, mục tiêu số 1 của Đội tuyển Mỹ là tránh thất bại trước Đội tuyển Bồ Đào Nha và đảm bảo không bị loại ở vòng bảng. HLV Andonovski nói tại Eden Park ở Auckland: “Điều quan trọng nhất hiện tại là chúng ta phải vào vòng đấu loại trực tiếp. Chúng ta không nên nghĩ quá xa về tương lai. Nếu chúng ta quá mải mê suy nghĩ xa trước, có thể chúng ta sẽ không có cơ hội đến với những bước tiến sau này”.

Đội tuyển Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng 2-0 trước Đội tuyển Việt Nam và trước đó đã chơi tốt trong trận thua 0-1 trước Đội tuyển Hà Lan. Họ cũng đã hứa hẹn khi cầm hòa Đội tuyển Anh – đội vô địch châu Âu – trong một trận giao hữu trước giải đấu. Đội tuyển Mỹ không coi thường Đội tuyển Bồ Đào Nha và HLV Andonovski cảnh báo rằng: “Đây không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên. Đội tuyển Bồ Đào Nha là một đội bóng tuyệt vời, được huấn luyện đầy kỷ luật và có tổ chức tốt. Chúng tôi tập trung tối đa vào trận đấu này và hy vọng có được kết quả thuận lợi”.

World Cup nữ 2023: Tuyển Mỹ tập trung tránh bị Bồ Đào Nha gây sốc trong trận quyết định - Ảnh 2.

Vị trí của Rose Lavelle

HLV Đội tuyển Mỹ cũng tiết lộ rằng Rose Lavelle có thể đóng vai trò quan trọng hơn sau khi vào sân thay cho đồng đội Savannah DeMelo trong trận đấu với Đội tuyển Hà Lan. Lavelle đã có một thời gian khá khó khăn về thể lực trước World Cup, nhưng khi vào sân, cô đã tạo ra cơ hội để đội trưởng Lindsey Horan ghi bàn.

6686 gg_

HLV Andonovski nói: “Rose là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và việc cô ấy không thể thi đấu cả trận trong hai trận đấu đầu tiên đã ảnh hưởng đến cả đội. Với sự xuất hiện của cô ấy, mọi thứ trên sân trở nên khác biệt. Chúng tôi rất hạnh phúc vì cô ấy sẽ có thời gian thi đấu nhiều hơn và hy vọng nhìn thấy cô ấy trên sân nhiều hơn nữa”.

HLV Andonovski biết rõ về mối đe dọa mà Đội tuyển Bồ Đào Nha mang lại vì ông quen biết với HLV Francisco Neto. Ông nói: “Francisco là một người bạn tuyệt vời và chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian bên nhau và tôi nghĩ ông ấy là một HLV tài ba. Tuy nhiên, trong trận đấu này, công việc là công việc”.

Đội tuyển Bồ Đào Nha đang xếp hạng thứ 21 trên thế giới và một chiến thắng bất ngờ trước Đội tuyển Mỹ không chỉ giúp họ lọt vào vòng 16 đội mà còn gây tiếng vang lớn trong giới bóng đá nữ.

HLV Francisco Neto nói: “Chúng tôi biết rằng Đội tuyển Mỹ cần phải giành chiến thắng và có nhiều mục tiêu trong giải đấu này, nhưng chúng tôi cũng có mục tiêu của riêng mình tại World Cup và muốn tiếp tục ở lại trong giải đấu này”.

Nhận định trận đấu giữa Đội tuyển nữ Việt Nam và Đội tuyển nữ Hà Lan: Bài học cuối cùng.