Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 pw_ Nhận định nữ Bồ Đào Nha vs nữ Mỹ, 14h00 ngày 1/8: Chứng tỏ vị thế

Nhận định nữ Bồ Đào Nha vs nữ Mỹ, 14h00 ngày 1/8: Chứng tỏ vị thế - Ảnh 1.

Đánh giá trước trận đấu giữa ĐT nữ Bồ Đào Nha và ĐT nữ Mỹ

Trước khi bước vào trận đấu cuối cùng của bảng E, chỉ có ĐT Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp. ĐT Bồ Đào Nha vẫn còn hy vọng, trong khi ĐT Mỹ và ĐT Hà Lan đang cạnh tranh vị trí đầu bảng. Mỗi đội có nhiệm vụ riêng, ĐT Bồ Đào Nha cần giành chiến thắng, ĐT Mỹ cần thắng đậm, nhưng cả hai đội đều sẽ cố gắng hết sức để giữ hi vọng vào vòng trong.

Việc ĐT Mỹ không thể dẫn đầu bảng E sẽ là một thất bại cho các cô gái này, bởi vì họ là nhà vô địch. Hơn nữa, ĐT Mỹ chắc chắn không muốn đối đầu với ĐT Thụy Điển, đội bóng có thể đứng đầu bảng C.

HLV Andries Jonker của ĐT Hà Lan đã nói rằng ông “không muốn đối đầu với Thụy Điển và bất kỳ đội bóng nào đều muốn gặp đội yếu hơn ở vòng đấu loại trực tiếp”. Có lẽ ĐT Mỹ cũng có suy nghĩ tương tự. Tuy nhiên, mục tiêu đánh bại ĐT Bồ Đào Nha không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho nhà vô địch.

Vì ĐT Bồ Đào Nha là một đối thủ rất mạnh. Trận thua 0-1 trước ĐT Hà Lan là thất bại duy nhất của họ trong 5 trận chính thức gần đây (thắng 2, hòa 2), trong đó có trận hòa ĐT Anh, nhà vô địch châu Âu.

Nhận định nữ Bồ Đào Nha vs nữ Mỹ, 14h00 ngày 1/8: Chứng tỏ vị thế - Ảnh 2.

ĐT Mỹ chưa thể thuyết phục giới mộ điệu

Phong độ và lịch sử đối đầu giữa ĐT nữ Bồ Đào Nha và ĐT nữ Mỹ

6686 pw_

ĐT Mỹ có lợi thế là phong độ ấn tượng trong vòng bảng. Trong lịch sử World Cup, sau 38 trận vòng bảng, họ chỉ để thua duy nhất 1 trận (1-2 trước ĐT Thụy Điển tại VCK 2011).

6686 pw_

Tuy nhiên, năm nay, người hâm mộ có lí do để lo lắng cho các cô gái Mỹ khi sự thể hiện của họ từ đầu giải đấu đã gây thất vọng. ĐT Mỹ không thể thể hiện sức mạnh trước ĐT Việt Nam, và cũng không thể đánh bại ĐT Hà Lan một cách thuyết phục. Nếu không có bàn thắng đánh đầu của Lindsay Hooran, ĐT Mỹ đã mất điểm.

Những gì đã được thể hiện cho thấy rằng ĐT Mỹ đang sa sút, hoặc theo cách tích cực là có thể họ chưa tung hết sức mạnh của mình. Đội bóng này đã đưa đến World Cup năm nay một đội hình mới, với 13 cầu thủ tham dự World Cup lần đầu tiên, trong khi số cầu thủ kỳ cựu đang sa sút. Rapinoe và Morgan vẫn chưa chơi đúng khả năng của mình.

Khả năng kết hợp giữa các vị trí trong đội vẫn là một dấu hỏi lớn. Đội Mỹ thiếu những cầu thủ có khả năng tạo bất ngờ với kỹ thuật và khả năng tự tìm kiếm cơ hội.

Có quá nhiều câu hỏi đang đối mặt với đội bóng này. Trận đấu với ĐT Bồ Đào Nha hôm nay sẽ đưa ra câu trả lời liệu ĐT Mỹ đã thực sự suy yếu hay chưa tung hết khả năng của mình.

Đội hình dự kiến của ĐT nữ Bồ Đào Nha và ĐT nữ Mỹ

Đội hình dự kiến ĐT nữ Bồ Đào Nha: Pereira, Costa, Amado, Silva, Pinto, F.Pinto, Norton, Gomes, Borges, J.Silva, D.Silva.

Đội hình dự kiến ĐT nữ Mỹ: Naeher, Girma, Ertz, Demelo, Horan, Smith, Morgan, Sullivan, Dunn, Rodman, Fox.

Dự đoán tỷ số: ĐT nữ Bồ Đào Nha 0-3 ĐT nữ Mỹ


Đánh giá trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Hà Lan: Bài học cuối cùng