Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 pw_ Ronaldo không còn “kình địch” Messi

Ronaldo và Messi không còn đối thủ cạnh tranh

6686 pw_Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã không còn là những đối thủ cạnh tranh.

Bộ đôi siêu sao này đã thống trị bóng đá thế giới trong hơn một thập kỷ: giành được tổng cộng 79 danh hiệu, 12 Quả bóng vàng… và là những cầu thủ duy nhất ghi được hơn 800 bàn thắng mỗi người. Tuy nhiên, Ronaldo bất ngờ rời châu Âu vào tháng Giêng để gia nhập Al-Nassr tại Saudi Arabia, và chỉ 5 tháng sau đó, Messi cũng bất ngờ chọn điểm đến mới là Inter Miami tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Dù không còn chơi ở đẳng cấp cao nhất ở châu Âu, sự cạnh tranh giữa bộ đôi vẫn tiếp tục để tìm ra ai là cây săn bàn vĩ đại nhất lịch sử môn thể thao này. Ronaldo vừa ăn mừng bàn thắng thứ 850, kỷ lục mọi thời đại – trong đó bao gồm kỷ lục 123 bàn quốc tế cho tuyển Bồ Đào Nha. Trong khi đó, Messi hiện cũng đã có 818 bàn thắng trong sự nghiệp, bao gồm 103 bàn cho tuyển Argentina. Đặt ra câu hỏi liệu siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ cố gắng chơi bóng lâu nhất có thể để bảo vệ kỷ lục của mình hay không?

Nedir? Ronaldo nhấn mạnh rằng chúng ta nên gạt bỏ sự so sánh và kình địch để bảo vệ những thần tượng của chúng ta, thay vào đó chúng ta nên tận hưởng: “Tôi không muốn nhìn vấn đề theo góc độ đối thủ cạnh tranh nữa! Điều này sẽ tốt hơn, khán giả sẽ thích điều đó. Người hâm mộ của Cristiano Ronaldo không cần phải ghét Messi, và ngược lại. Chúng tôi đã làm rất tốt, chúng tôi đã thay đổi lịch sử bóng đá. Chúng tôi được tôn trọng trên toàn thế giới, điều này là quan trọng nhất!”

“Anh ấy đã duy trì con đường của mình và tôi cũng vậy, bất kể khi thi đấu bên ngoài châu Âu. Từ những gì tôi nhìn thấy, anh ấy đã thi đấu tốt và tôi cũng vậy. Di sản luôn tồn tại, nhưng tôi không thấy sự cạnh tranh như trước đây. Chúng tôi đã cùng đứng trên sân khấu trong suốt 15 năm. Tôi không nói rằng chúng tôi là bạn bè, tôi chưa bao giờ ăn tối với anh ấy, nhưng chúng tôi là đồng nghiệp chuyên nghiệp và chúng tôi tôn trọng lẫn nhau”.

Ronaldo và Messi không còn đối thủ cạnh tranh 6686 pw_

Cristiano Ronaldo tin rằng sự cạnh tranh giữa anh và Lionel Messi đã làm thay đổi lịch sử bóng đá.

Phát biểu của Ronaldo được đưa ra trong bối cảnh anh vừa không lọt vào danh sách đề cử Quả bóng vàng lần đầu tiên sau 20 năm, một phần lý do là do sự chuyển nhượng sớm sang Saudi Arabia và một kỳ World Cup thất bại. Trong khi đó, Messi sau thành tích đưa tuyển Argentina vô địch World Cup lần đầu tiên sau 36 năm, được đánh giá cao sẽ giành được Quả bóng vàng thứ 8 trong sự nghiệp.

Messi đang có phong độ xuất sắc và đang hướng đến kỷ lục vô tiền khoáng hậu là 50 danh hiệu. Siêu sao người Argentina vừa giành chiếc cúp thứ 44, một kỷ lục, sau khi giúp Inter Miami đăng quang Leagues Cup 2023 vào tháng 8. Anh cũng giúp đội tiến vào trận chung kết US Open Cup, và có thể còn giành được MLS Cup nếu giành quyền vào vòng play-off. Messi cũng sẽ dẫn dắt tuyển Argentina bảo vệ chức vô địch Nam Mỹ, Copa America vào tháng 7 năm sau tại Mỹ…