Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 pw_ Thiêng liêng Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam ở Asiad 19

Thiêng liêng Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam ở Asiad 19 - Ảnh 1.

Trong buổi lễ trọng thể, tham dự có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Đạo Cương, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, ông Nguyễn Thế Tùng, cùng với đại diện của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19, ông Đặng Hà Việt – Cục trưởng Cục TDTT.

Bên cạnh đó, quốc gia chủ nhà Trung Quốc đã tổ chức một màn biểu diễn nghệ thuật thú vị để chào đón các đoàn tham dự Asiad 19. Sự kiện này không chỉ giới thiệu nét văn hóa đặc trưng mà còn thể hiện sự nồng nhiệt và mến khách của Trung Quốc đối với bạn bè quốc tế.

Ngoài đoàn thể thao Việt Nam, cũng có sự tham gia của các quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Ma Cao (Trung Quốc), Malaysia, Saudi Arabia, Timor Leste, Turmekistan, trong buổi lễ thượng cờ diễn ra vào sáng ngày 22/9.

Thiêng liêng Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam ở Asiad 19 - Ảnh 2.

Tại lễ thượng cờ, ban tổ chức Asiad 19 đã chào đón các đoàn tham dự Đại hội bằng lời chào mừng trân trọng và tặng quà lưu niệm. Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cũng đã tặng bức tranh chùa Một Cột, một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam, cho đại diện của ban tổ chức.

Vào lúc 10h35 giờ địa phương (9h30 giờ Việt Nam) ngày 22/9, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã được tung bay tại quảng trường Làng VĐV Asian Games, đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội.

“Khi lá cờ Tổ quốc được kéo lên và các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam tự hào hát lên bài Quốc ca của đất nước, tôi cảm thấy tự hào và quyết tâm hơn bao giờ hết để thi đấu hết mình vì màu cờ và sắc áo của Tổ quốc”, nhà vô địch nhiều kỳ SEA Games, kiếm thủ Vũ Thành An tâm sự.

6686 pw_

6686 pw_Trước trận đấu với đội tuyển Saudi Arabia, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi họp đội, và HLV Hoàng Anh Tuấn đã động viên các cầu thủ trước trận đấu quan trọng.

Tư duy, sự sáng tạo và quyết đoán là những yếu tố quan trọng để ghi danh danh sách những người chiến thắng.