Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 THỂ THAO_ Thêm hơn 100 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tới Hàng Châu tham dự ASIAD 19

Với 109 VĐV, HLV tới Hàng Châu (Trung Quốc), đây là chuyến đi đông nhất của đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 19, nâng tổng số thành viên đã có mặt tại các địa điểm thi đấu lên khoảng 300 người. Đội tuyển bắn súng, bơi, cờ vua, cờ tướng, judo, tennis, e-sports, wushu và taekwondo đều di chuyển từ Hà Nội – Thượng Hải và sau đó về Hàng Châu bằng xe bus. Trong khi đó, đội tuyển TDDC, boxing đã đến sớm hơn là đua thuyền, bóng đá nam và nữ.

Thêm hơn 100 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tới Hàng Châu tham dự ASIAD 19 - Ảnh 1.

Đội thể thao Việt Nam đã có khoảng 300 thành viên tới Hàng Châu (Trung Quốc) tham dự ASIAD 19 (Ảnh: Việt Anh)

Trong số các VĐV tham gia ASIAD 19, đội tuyển TDDC Việt Nam có sự góp mặt của Phạm Phước Hiếu, em trai của cựu tuyển thủ Phạm Phước Hưng. Ông Trương Tuấn Hiền, HLV đội tuyển TDDC, cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực rèn luyện cho anh Hiếu và áp lực cũng đã được nâng cao để anh có thể đối mặt với những giải đấu lớn hơn và có thể theo bước các đàn anh. Hiện tại, anh Hiếu đã đạt được khoảng 60-70% so với các đàn anh… Anh tham gia 6 đơn môn, mặc dù còn tiềm năng phát triển nhưng tôi tin qua các cuộc thi đấu như thế này, anh sẽ tự khẳng định bản thân…”.

6686 THỂ THAO_ 6686 THỂ THAO_Tại ASIAD 19, đội tuyển TDDC Việt Nam tham dự với lực lượng trẻ, chỉ có VĐV kỳ cựu Lê Thanh Tùng và 4 VĐV trẻ gồm Phạm Phước Hiếu, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang và Đặng Ngọc Xuân Thiện.

Đội tuyển bắn súng cũng đã tới Hàng Châu với hi vọng giành huy chương từ các VĐV nữ. Trong quá khứ, hầu hết các HCV tại SEA Games thuộc về xạ thủ nam, nhưng hiện nay, trọng điểm đã thay đổi sau khi nhiều VĐV kỳ cựu nghỉ thi đấu và bắn súng nữ có suất dự Olympic của Trịnh Thu Vinh.

HLV Trần Quốc Cường cho biết: “Không chỉ có Thu Vinh, đội bắn súng nữ Việt Nam hiện có 3 VĐV có thành tích ổn định và ít nhất 2 người đã vào nội dung chung kết 10m và 25m. Tôi cũng hy vọng đội bắn súng nữ sẽ chứng tỏ khả năng tại ASIAD và giành huy chương…”.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 22 VĐV, tham gia tranh tài ở 18 trong tổng số 30 bộ huy chương của Đại hội.

Sau thất bại trước các đối thủ mạnh châu Á, “đại gia” của V.League sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết!