Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 thể thao_ Wushu là môn quan trọng nhưng vắng lãnh đội ở ASIAD 19

Wushu - Môn võ quan trọng tại ASIAD 19

Dương Thúy Vi – Tuyển thủ võ thuật trọng điểm của đội wushu Việt Nam tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

  • HLV Hoàng Anh Tuấn tức giận & bài học từ U23 Indonesia cho U23 Việt Nam

6686 thể thao_Ngày 21-9, đội tuyển wushu Việt Nam đã chính thức khởi hành đến ASIAD 19 với mục tiêu cao cả là mang về những thành tích vinh quang cho đất nước yêu dấu.

Wushu luôn là một trong những môn võ thuật góp phần vào thành tích của thể thao Việt Nam tại các sự kiện quan trọng. Vào năm 2014 tại ASIAD Incheon (Hàn Quốc), tuyển wushu đã làm bừng sáng đoàn quân thể thao Việt Nam khi tuyển thủ Dương Thúy Vi đoạt tấm HCV duy nhất. Tuy nhiên, trong chuyến hành trình tới ASIAD 19 này, đội tuyển wushu lại không có lãnh đạo. Đây thực sự là một sự thiếu sót của đoàn thể thao Việt Nam khi vai trò của người lãnh đạo không chỉ là người vận động tinh thần mà còn đóng vai trò quan trọng trong môn võ thuật này, đặc biệt khi ASIAD 19 diễn ra tại Trung Quốc – quê hương của wushu.

Theo thông tin từ SGGP, việc đội wushu Việt Nam không có lãnh đạo đã được đoàn thể thao Việt Nam nhận thức và thấu hiểu. Trước khi lên đường, Nhà văn hóa thể thao và đoàn thể thao Việt Nam đã chỉ định các chuyên gia theo dõi các đội tuyển thể thao. Điều này cũng có nghĩa là đã có một chuyên gia từ phía đoàn thể thao Việt Nam theo sát đội wushu Việt Nam trong quá trình thi đấu tại ASIAD 19. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò quyết định của những người chuyên môn và có mối quan hệ sâu sắc trong lĩnh vực wushu khi các võ sinh của chúng ta ra sàn đấu.

Tại ASIAD 19, đội tuyển wushu Việt Nam đã đăng ký các võ sinh tham dự gồm: Dương Thúy Vi, Nguyễn Thị Hiền, Nông Văn Hữu, Phan Thị Tú Bình, Đỗ Đức Tài, Đặng Trần Phương Nhi, Trần Thị Kiều Trang, Nguyễn Thị Ngọc Hiền, Nguyễn Thị Thu Thủy, Hứa Văn Đoàn, Bùi Trường Giang, Trương Văn Chưởng và Nguyễn Văn Tài. Đội tuyển đã có thời gian tập huấn tại Trung Quốc trước khi tham gia ASIAD 19.

Mục tiêu của đội tuyển wushu Việt Nam tại ASIAD 19 là cố gắng giành HCV ít nhất một lần.

6686 thể thao_Cuộc thi wushu tại ASIAD 19 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28-9.

Thái Lan U17 nữ giành chiến thắng trước Iran U17 nữ để cứu vớt ngày u ám của bóng đá Thái Lan.