Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686 Trang Chủ_ HLV của ĐT nữ Hà Lan khen thủ môn Kim Thanh và ĐT nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Hà Lan đã giành chiến thắng ấn tượng 7-0 trước đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu cuối cùng của bảng E tại World Cup 2023, qua đó giành vé vào vòng 1/8 với vị trí đầu bảng. Mặc dù đã đánh bại đội tuyển nữ Việt Nam một cách thuyết phục, nhưng HLV Andries Jonker của đội tuyển nữ Hà Lan vẫn bày tỏ sự tôn trọng lớn đối với đội tuyển nữ Đông Nam Á này.

HLV của ĐT nữ Hà Lan khen thủ môn Kim Thanh và ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Andries Jonker ca ngợi Đội tuyển nữ Việt Nam (Ảnh: Getty).

6686 Trang Chủ_

Trong cuộc trò chuyện với truyền thông, HLV Andries Jonker chia sẻ: “Chúng tôi chưa bao giờ đánh giá thấp đội tuyển nữ Việt Nam. Trước trận Nepal và Đức, chúng tôi đã phân tích kỹ càng các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi đã chứng kiến đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tuyệt vời trong trận thua 1-2 trước đội tuyển nữ Đức. Đó thực sự là một trận đấu đỉnh cao của đội tuyển nữ Việt Nam.”

6686 Trang Chủ_

Tất nhiên, chúng tôi cũng đã nghiên cứu kỹ các trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Mỹ cùng đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. Tôi muốn khẳng định rằng, đội tuyển nữ Việt Nam đã làm xuất sắc và tôi đã nói điều này với các cầu thủ của mình. Họ thực sự là những chiến binh dũng cảm”.

Bên cạnh việc khen ngợi đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Andries Jonker cũng không ngại ngần ca ngợi thủ môn Kim Thanh: “Theo tôi, đội tuyển nữ Việt Nam có một thủ môn rất tài năng và dũng cảm. Cô ấy đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc”.

HLV Mai Đức Chung tiết lộ kế hoạch sau World Cup và việc gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.