Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ ASIAD 19: Olympic Việt Nam đón tin vui trước trận quyết định suất đi tiếp

Ở buổi tập trưa hôm nay, vào ngày 23/9, Olympic Việt Nam đã chào đón sự trở lại của Phan Tuấn Tài. Hậu vệ sinh năm 2001 đã có thể tham gia khởi động và tập nhẹ cùng các đồng đội.

Phan Tuấn Tài vẫn còn khá khó khăn để hồi phục 100% và đạt trạng thái thi đấu tốt nhất. Khả năng cao anh chưa thể trở lại sân chính trong trận đấu với Olympic Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, nếu Phan Tuấn Tài hồi phục tốt, HLV Hoàng Anh Tuấn có thể xem xét sử dụng cầu thủ này khi cần điều chỉnh đội hình.

Phan Tuấn Tài là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 19. Thiếu sự hiện diện của cầu thủ từ Viettel đã gây ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng triển khai bóng từ tuyến dưới của Olympic Việt Nam.

Trong hai trận đấu đầu tiên gặp Mông Cổ và Iran, Nguyễn Đức Anh đã được sử dụng ở vị trí trung vệ lệch sang trái. Tuy nhiên, cầu thủ của Hà Nội FC vẫn còn non kinh nghiệm và không đáp ứng đủ yêu cầu về phòng ngự. Trong hiệp 2 của trận đấu với Iran, Trần Nam Hải đã được tung vào sân, nhưng chưa thể thể hiện nhiều.

ASIAD 19: Olympic Việt Nam đón tin vui trước trận quyết định suất đi tiếp - Ảnh 1. 6686_

Phan Tuấn Tài trở lại tập luyện cùng đồng đội.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đang phải cân nhắc giữa việc sử dụng Nam Hải hoặc Đức Anh ở vị trí trung vệ lệch sang trái cho đội tuyển Olympic Việt Nam. Đây là một giải đấu không thuận lợi cho nhà cầm quân sinh năm 1968.

Ông đã chọn 3 cầu thủ quá tuổi là Bùi Tiến Dụng, Nhâm Mạnh Dũng và Đỗ Sỹ Huy, nhưng không thể sử dụng hoặc không mang lại hiệu quả. Bùi Tiến Dụng không thể tham gia giải đấu do vấn đề thủ tục. Nhâm Mạnh Dũng bị đau mắt đỏ và phải cách ly với toàn đội.

Trong khi đó, Đỗ Sỹ Huy vẫn phải ngồi dự bị cho Quan Văn Chuẩn trong cả 2 trận đấu, mặc cho việc anh là đội trưởng.

Olympic Việt Nam hiện đang xếp thứ 3 tại bảng B. Văn Chuẩn và các đồng đội đã có được 3 điểm cùng hiệu số -2. Nếu có thể kiếm được 1 điểm trước đội Olympic Ả Rập Xê Út, Olympic Việt Nam vẫn còn hy vọng đi tiếp. Tuy nhiên, khi xét điểm và hiệu số của các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, kết quả của trận đấu với đội xếp cuối của mỗi bảng sẽ không được tính. Vì vậy, Olympic Việt Nam vẫn đang bị tổn thương.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Ả Rập Xê Út sẽ diễn ra vào ngày 24/9.

6686_

Đòn đánh đáng sợ từ U23 Saudi Arabia và nguy cơ lớn cho U23 Việt Nam.