Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Ba gương mặt Vàng của thể thao Việt Nam

Ba tuyển thủ Vàng của thể thao Việt Nam - Ảnh 1. 6686_

Nguyễn Huy Hoàng quyết tâm chinh phục HCV tại ASIAD 19. Ảnh: HUY HOÀNG

6686_Trong đoàn thể thao tham dự ASIAD 19, chúng ta đặt niềm tin vào tuyển thủ bơi Nguyễn Huy Hoàng để giành HCV.

Đội tuyển bơi Việt Nam không phải là ứng cử viên hàng đầu cho HCV dựa trên đánh giá chuyên môn trước ASIAD 19. Nhưng, Huy Hoàng vẫn được kỳ vọng sẽ ghi dấu ấn lịch sử cho bơi Việt Nam. Từ những thành tích tập luyện chuẩn bị cho ASIAD 19, Huy Hoàng đã chứng tỏ tiềm năng để đạt thành tích cao nhất.

Huy Hoàng đã tham dự ASIAD 18 năm 2018 ở Indonesia và giành HCB nội dung 1.500m tự do, HCĐ nội dung 800m tự do. Huy Hoàng đã giành HCV cá nhân ở các nội dung 400m tự do, 800m tự do và 1.500m tự do tại SEA Games 31; cũng như giành HCV ở các nội dung 400m tự do và 1.500m tự do tại SEA Games 32. Huy Hoàng đã tham dự cả ASIAD 18 năm 2018 và Olympic Tokyo 2020 (Nhật Bản).

Đội tuyển bơi Việt Nam đã dự đoán khả năng cạnh tranh lớn của đối thủ Fei Liwei (Trung Quốc) ở nội dung 1.500m tự do và 800m tự do tại ASIAD 19, nhưng Huy Hoàng tự tin vượt qua. Lần dự ASIAD 19 này, đội tuyển bơi Việt Nam đã mời chuyên gia Hungary Peter Nagy để hỗ trợ huấn luyện Huy Hoàng.

Tại ASIAD 19, Nguyễn Huy Hoàng là một trong hai tuyển thủ mang cờ quốc gia dẫn đầu đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc.

Tuyển thủ thứ hai được kì vọng không kém Huy Hoàng là võ sĩ boxing Hà Thị Linh.

Ở tuổi 30, Hà Thị Linh là một trong những võ sĩ kỳ cựu nhất của đội tuyển boxing nữ Việt Nam. HCV tại SEA Games 32 ở Campuchia vào tháng 5 đã chứng minh sự mạnh mẽ của Linh trong đấu trường cao nhất của bộ môn này.

Đây là lần đầu tiên Hà Thị Linh tham dự ASIAD. Trong quá trình chuẩn bị chuyên môn, cô đã được tập luyện kỹ càng nhất tại kì tập huấn ở Uzbekistan và Thái Lan. Với những tiến bộ trong kỹ thuật, huấn luyện viên tin tưởng Linh có khả năng giành thành tích cao nhất.

Boxing là một trong ba môn Olympic. Thể thao Việt Nam đã có nhiều tuyển thủ xuất sắc trong các môn này, nhưng chưa ai giành được HCV tại ASIAD. Tại ASIAD 19, chúng ta hy vọng cả ba tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng, Hà Thị Linh, Trịnh Thu Vinh sẽ viết nên lịch sử mới cho thể thao Việt Nam.

Ba tuyển thủ Vàng của thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Võ sĩ boxing Hà Thị Linh đang quyết tâm cho ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hạng cân nặng trung Trịnh Thu Vinh đã chia sẻ trước khi tham gia ASIAD 19: “Tôi đang tập trung tối đa cho giải đấu này vì nó là sự kiện quan trọng nhất. Tôi không muốn nói trước điều gì, tôi chỉ muốn thi đấu hết sức mình để đạt được thành công”.

Trịnh Thu Vinh lần đầu tiên tham dự ASIAD và là một trong những niềm hy vọng lớn của đội bắn súng Việt Nam. Bởi cô đã giành suất dự Olympic Paris 2024 sau khi thi đấu thành công tại giải vô địch thế giới năm 2023.

Trịnh Thu Vinh đã có kinh nghiệm thi đấu tại giải vô địch thế giới năm 2022 và 2023, nên cô đã có sự bình tĩnh trong các cuộc đấu. Một năm trước, cô đã thi đấu tại SEA Games 31 ở Việt Nam và giành HCĐ cá nhân và HCB đồng đội ở nội dung bắn súng 10m súng ngắn hơi nữ.

Bơi, boxing, bắn súng là những môn thi đấu Olympic. Thể thao Việt Nam đã có nhiều tuyển thủ xuất sắc trong các môn này, nhưng chưa ai giành được HCV tại các kì ASIAD. Tại ASIAD 19, mọi người hy vọng cả ba tuyển thủ Huy Hoàng, Hà Thị Linh, Trịnh Thu Vinh sẽ tạo nên lịch sử.

Thực hư tin đồn về “Xuân Trường đệ nhị” từ lò HAGL sang Tây Ban Nha, chuẩn bị gia nhập câu lạc bộ tại La Liga.