Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Báo Indonesia: U23 Việt Nam dễ bị loại

U23 Việt Nam đã thất bại đau đớn trong cuộc đối đầu với Iran với tỉ số 0-4. Kết quả này đã khiến đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn lọt vào vị trí thứ ba trong bảng đấu, chuẩn bị đối mặt với nhiều khó khăn khi phải đối đầu với đội bóng mạnh mẽ Saudi Arabia ở trận cuối.

Theo trang Okezone của Indonesia, sau trận thua trước Iran, U23 Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị loại sớm khỏi ASIAD ngay sau vòng bảng.

“U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đang đối mặt với nguy cơ không thể lọt vào vòng 16 đội tại ASIAD. Còn U23 Indonesia thì sao?”

Tất cả các đại diện Đông Nam Á trong môn bóng đá nam tại ASIAD đều không có kết quả tốt trong trận thứ hai. Trong khi U23 Indonesia bất ngờ thua Đài Bắc Trung Hoa với tỉ số 0-1, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan cũng thua đậm 0-4 trước Iran và Hàn Quốc. Kết quả này khiến cả ba đội Đông Nam Á đều giẫm chân lên BXH.

U23 Việt Nam chỉ có thể xếp thứ ba trong bảng B với 03 điểm và hiệu số -2. U23 Thái Lan đứng thứ ba trong bảng E với 01 điểm và hiệu số -4. Còn U23 Indonesia đứng nhì trong bảng F với 03 điểm và hiệu số +1.

Báo Indonesia: U23 Việt Nam dễ bị loại - Ảnh 1.

U23 Việt Nam đã gây thất vọng khi thua 0-4 trước Iran.


  • “Chênh lệch quá lớn, giờ U23 Việt Nam phải lo hạn chế bàn thua trước U23 Saudi Arabia”

Có tổng cộng 4 đội xếp thứ ba với thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng đấu sau. Tuy nhiên, dựa vào tình hình hiện tại, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ cần phải đặt nhiều cống hiến để tránh rơi vào tình thế loại trực tiếp. Bởi vì đối thủ trong trận cuối cùng của cả hai đội đều là những đối thủ khó khăn. U23 Việt Nam sẽ chạm trán với Saudi Arabia, đội đã thu về 4 điểm sau 2 trận gần nhất. Và cũng hôm qua, Saudi Arabia đã áp đảo Mông Cổ với tỉ số 3-0.

6686_Giờ đây, chỉ có thể có một chiến thắng duy nhất để đưa U23 Việt Nam vào vòng 16 đội. Trong khi đó, một trận hòa cũng không đảm bảo sẽ có vé tiến vào vòng tiếp theo cho đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn. U23 Thái Lan cũng đối mặt với tình huống tương tự, bắt buộc phải giành chiến thắng trước Kuwait. Nếu hòa hoặc thua, họ cũng rất có thể bị loại khỏi ASIAD”.

Báo Indonesia: U23 Việt Nam dễ bị loại - Ảnh 3.

Tình hình tại bảng B.

Báo Indonesia: U23 Việt Nam dễ bị loại - Ảnh 4.

Danh sách các đội xếp thứ ba với thành tích tốt nhất.

6686_Với U23 Việt Nam, nhiệm vụ của toàn đội sẽ là giành điểm trước Saudi Arabia. Một điểm cũng có thể mở ra cơ hội cho đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn để tiến vào nhóm 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất và có vé tiến vào vòng đấu tiếp theo. Tuy nhiên, việc cầm hòa Saudi Arabia cũng không dễ dàng chút nào.

Các cầu thủ của U23 Việt Nam cần tránh sai lầm giống như trong hai trận đấu gần nhất (kể cả trận thắng Mông Cổ). Toàn đội cần thi đấu với tinh thần tối đa, đồng thời cũng hy vọng vào yếu tố may mắn để tiến bước dù quyền tự quyết vẫn nằm trong tầm tay của HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò.

“Chênh lệch quá lớn, giờ U23 Việt Nam phải lo hạn chế bàn thua trước U23 Saudi Arabia”.