Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ “Chênh lệch quá lớn, giờ U23 Việt Nam phải lo hạn chế bàn thua trước U23 Saudi Arabia”

Tối hôm nay, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai tại bảng B của Asiad 2022 khi đối đầu với U23 Iran, một đối thủ mạnh. Trước trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra tự tin và đội nhà chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu một cách công bằng và không hạn chế bàn thua, nhằm đảm bảo việc tiến vào vòng 1/8.

Tuy nhiên, trận đấu đã diễn ra khốc liệt. U23 Việt Nam đã bị áp đảo hoàn toàn và thua với tỷ số đậm 0-4 trước U23 Iran. Phản ánh về trận đấu này, cựu HLV U21 tuyển chọn Việt Nam và hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc đào tạo trẻ của CLB Quảng Nam, ông Phan Công Thìn đã nhận xét:

“Theo quan sát của tôi, việc chúng ta thua sớm bàn đầu đã tạo nên một bước ngoặt trong trận đấu. Hơn nữa, chúng ta cũng thua kém đối thủ mọi mặt, từ con người, chiến thuật, kỹ thuật, thể lực đến sức mạnh… Cầu thủ của chúng ta còn trẻ, có nhiều cầu thủ 19, 20 tuổi, trong khi đối thủ là 23, 24 tuổi, hình thể đẹp và có kinh nghiệm cũng như kỹ thuật chiến thuật tốt hơn.”

6686_“Chúng ta đã thua xứng đáng, không phải do kém. Đối thủ đã tạo áp lực lên chúng ta một cách rõ ràng, kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Sau khi vươn lên dẫn trước, họ kiểm soát bóng một cách nhẹ nhàng.”

“Chênh lệch quá lớn, giờ U23 Việt Nam phải lo hạn chế bàn thua trước U23 Saudi Arabia” - Ảnh 1.

U23 Việt Nam đã chơi không tệ nhưng vẫn thua đậm trước U23 Iran vì đối thủ quá mạnh. (Ảnh: Đình Đình)

  • Thua đậm cường địch châu Á, “đại gia” V.League sẽ trở lại lợi hại hơn xưa!

Dù thua trận, HLV Phan Công Thìn vẫn đánh giá cao sự tự tin của các cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi thấy các cầu thủ thi đấu rất tự tin, cố gắng giữ bóng và các vị trí trên sân cũng đồng đều. Tuy nhiên, do độ tuổi, chúng ta thua kém so với đối thủ 19, 20 tuổi đấu với 23, 24 tuổi, nên chênh lệch quá lớn”.

Bây giờ, U23 Việt Nam cần tập trung vào trận cuối vòng bảng gặp U23 Saudi Arabia để đảm bảo việc tiến vào vòng kế tiếp. Để làm được điều đó, chúng ta cần giành được ít nhất 1 điểm. Hoặc nếu không thể có điểm, U23 Việt Nam cần hạn chế tối đa bàn thua.

HLV Phan Công Thìn đã chia sẻ về trận đấu sắp tới của U23 Việt Nam:

“Nếu độ tuổi của các đội ngang nhau, ta vẫn có thể tính toán. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta đang không cân bằng. Lứa cầu thủ của chúng ta chơi tốt hơn so với độ tuổi. Nhưng vì chúng ta thua kém về tuổi nên gặp các đội mạnh như U23 Iran và U23 Saudi Arabia sẽ rất khó. Người ta thường nói “có thực mới vực được đạo”. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta không có “thực”, chúng ta thua kém họ quá nhiều về mọi mặt, nên khó nói. Cầu thủ của chúng ta vẫn chưa đủ trưởng thành.”

“Trong trận tới gặp U23 Saudi Arabia, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cố gắng dạy các cầu thủ chơi phòng ngự phản công và hạn chế bàn thua. Với đội hình hiện tại, HLV Hoàng Anh Tuấn đã làm rất tốt.”

“Chúng ta cần linh hoạt tùy theo tình huống trên sân. Ví dụ, trong hiệp một, ta có thể chơi phòng ngự chặt chẽ và trong hiệp hai, ta tăng cường sức mạnh tấn công. Vì chúng ta không đủ thể lực để chơi với U23 Iran, nên trước U23 Saudi Arabia, chúng ta cần sử dụng sức mạnh một cách hợp lý”.

“Chênh lệch quá lớn, giờ U23 Việt Nam phải lo hạn chế bàn thua trước U23 Saudi Arabia” - Ảnh 3.

U23 Việt Nam cần chơi phòng ngự phản công để hạn chế bàn thua trước U23 Saudi Arabia, sau khi thua đậm trước U23 Iran (Ảnh: Đình Đình).

Phù hợp với quan điểm của HLV Phan Công Thìn, BLV Quang Huy cũng cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn nên để U23 Việt Nam chơi ở tư thế cửa dưới trước U23 Saudi Arabia, nhằm hạn chế bàn thua:

“Gặp U23 Saudi Arabia, chúng ta cần chơi thoải mái trong tâm lý. HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Troussier đều muốn áp dụng lối chơi tự do. Nhưng do chênh lệch về độ tuổi, chúng ta cần chơi theo phong cách của những đội cửa dưới. Không nhất thiết phải chơi hòa, nhưng chúng ta cần thực hiện phòng ngự phản công chặt chẽ và hạn chế số bàn thua. Nếu có thể giành được 1 điểm, thì quá tốt”.

“Chúng ta vẫn biết cách chơi kiểm soát bóng và tấn công. Nhưng trong trận đấu quyết định này, gặp U23 Saudi Arabia, chúng ta chỉ cần quan tâm đến kết quả. Ai muốn bị loại sớm chứ?”

“Dù chúng ta đã kiên định với phong cách kiểm soát bóng và tấn công, nhưng trong trận đấu sắp tới, hãy chơi ở tư thế cửa dưới. Ngay cả đội mạnh nhất cũng phải thực hiện phản công. Không ai có thể đảm bảo thắng được mọi trận đấu chỉ bằng lối chơi tấn công”.

6686_
“Chênh lệch quá lớn, giờ U23 Việt Nam phải lo hạn chế bàn thua trước U23 Saudi Arabia” - Ảnh 4.

U23 Việt Nam cần có tinh thần thoải mái để thi đấu tập trung nhất trước U23 Saudi Arabia (Ảnh: Đình Đình).

Theo BLV Quang Huy, về tỉ số, U23 Việt Nam có thể tiếp tục thua, nhưng với tỉ số tốt hơn trận thua 0-4 trước U23 Iran: “Tôi nghĩ chúng ta có thể thua nhẹ nhàng với tỉ số 0-1 hoặc 0-2”.

Hiện tại, trên BXH các đội hạng ba, U23 Việt Nam đứng áp chót 4/5, chỉ hơn U23 Myanmar. Hai đội này có cùng 0 điểm, 0 bàn thắng và mới thủng lưới 4 lần. U23 Việt Nam đứng trên do có số kỷ luật tốt hơn (-4 so với -5).

Trong loạt trận cuối, khi U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia, U23 Myanmar cũng sẽ đấu với U23 Ấn Độ. Nếu không hạn chế số bàn thua tối đa, U23 Việt Nam có thể bị loại sớm.

Quay lại V.League, có tin đồn rằng Văn Toàn nhận mức lương cao khi chuyển đến CLB Nam Định?