Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Chiến thắng chưa hoàn hảo của Olympic Việt Nam

Tại buổi họp báo chiều qua trên sân Linping, HLV Hoàng Anh Tuấn đã truyền đạt cảm xúc thật lòng của mình. Ban đầu, ông tỏ ra khá căng thẳng khi nhắc đến những sai lầm của các cầu thủ trước Mông Cổ. Nhưng ông chỉ dịu đi một chút khi nói chuyện ngoài lề với các phóng viên Việt Nam.

Trên sân Linping hôm qua, Olympic Việt Nam đã bước vào trận đấu với sự tự tin và ghi bàn sớm một cách dễ dàng. Chỉ sau 3 phút, Quốc Việt đã nhận được đường chuyền từ Đức Việt và tung cú sút thành công. Trong hiệp 1 còn lại, Olympic Việt Nam chơi một cách thoải mái và ghi thêm 2 bàn nữa. Nếu Nguyên Hoàng và Vĩ Hào tận dụng tốt cơ hội mà họ đã tạo ra trong hiệp 2, tỉ số trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Mông Cổ có thể đã không dừng lại ở 4-2.

Chiến thắng chưa hoàn hảo của Olympic Việt Nam - Ảnh 1. 6686_

Olympic Việt Nam đã có một khởi đầu thuận lợi ở Asiad 19 khi đánh bại Mông Cổ với tỉ số 4-2. Ảnh: Linh Hoàng

Kết quả này chính xác với những kế hoạch và mục tiêu của HLV Hoàng Anh Tuấn và đội tuyển Olympic Việt Nam. Từ phút 69, ông đã thực hiện 5 điều chỉnh nhân sự để đảm bảo sức khỏe của các cầu thủ trụ cột để chuẩn bị cho hai trận đấu khó khăn với Saudi Arabia và Iran. Việc Quốc Việt và Nguyên Hoàng ghi bàn cũng là một tín hiệu tích cực cho Olympic Việt Nam, đặc biệt khi Nhâm Mạnh Dũng không thể ra sân vì chấn thương mắt.

Đây là điểm tốt trong chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Mông Cổ. Tuy nhiên, màn trình diễn của đội vẫn còn một số vấn đề, khiến HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra bực bội tại buổi họp báo. Trong hiệp 2, Olympic Việt Nam đã để thủng lưới 2 bàn, trong đó có một bàn ghi gần cuối trận. Phòng ngự của Olympic Việt Nam đã để cho số 8 của Mông Cổ, Purevsuren dễ dàng ghi bàn vượt qua Quan Văn Chuẩn.

“Asiad là giải đấu lớn và đội hình Olympic Việt Nam chủ yếu là các cầu thủ trẻ. Tôi muốn họ cần nỗ lực và tận dụng tốt cơ hội để phát triển” – HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

HLV cũng đã nhắc nhở các cầu thủ về việc tập trung trong những giai đoạn cuối của trận đấu, vì những sai lầm có thể xảy ra dễ dàng. Tuy nhiên, ông thực sự không hài lòng với hiệu suất thi đấu của nhiều cầu thủ. Khi đội dẫn trước với cách biệt như vậy, nhiều cầu thủ đã thể hiện sự lơ đễnh. Các sai lầm như vậy không có lợi cho đội và có thể ảnh hưởng đến các trận đấu tiếp theo” – HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Ngoài việc mất tập trung dẫn đến để thủng lưới, các cầu thủ của Olympic Việt Nam cũng không cho thấy sự tỉnh táo và sáng suốt sau khi ghi bàn vào lưới đối thủ. Có nhiều tình huống va chạm xảy ra, dẫn đến thẻ vàng mà HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng là “khá vô lý”. Trên sân Linping, ông đã gặp nhiều tình huống mắt mở tròn khi thấy các cầu thủ bị đau và nằm sân sau những tình huống tranh bóng gay gắt của đối thủ.

Việc HLV trở nên nóng nảy như vậy không phải là ngẫu nhiên. Trước trận đấu với Olympic Mông Cổ, Nhâm Mạnh Dũng đã bị chấn thương mắt và không thể ra sân. Một trường hợp quan trọng khác trong hàng phòng ngự là Phan Tuấn Tài, người bị đau gót chân và cũng không thể ra sân ở trận đấu hôm qua.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, đội tuyển Olympic Việt Nam hiện chỉ còn 3 trung vệ và chỉ có 20 cầu thủ, trong đó đã có 2 thủ môn ngoài Quan Văn Chuẩn. Olympic Việt Nam sẽ phải đối mặt với hai trận đấu khó khăn với Saudi Arabia và Iran trong tương lai gần.

“Asiad là giải đấu lớn và đội hình Olympic Việt Nam chủ yếu là các cầu thủ trẻ. Tôi muốn họ cần nỗ lực và tận dụng tốt cơ hội để phát triển” – HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

6686_

Kết quả Cúp C1 châu Âu hôm nay 20/9: Barca và Man City giành chiến thắng thuyết phục.