Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Federer làm điều đặc biệt khi Messi lọt tốp 100 VIP thế giới

Theo thông tin được công bố bởi tạp chí Time, Messi đã được xếp vào danh sách Titan trong top 100 người có sức ảnh hưởng trên thế giới, cùng với các danh mục khác như nghệ sĩ, người tiên phong, biểu tượng, lãnh đạo và người đổi mới.

6686_Bên cạnh Messi, cầu thủ Mbappe cũng là một ngôi sao sáng trong làng túc cầu toàn cầu và đã được vinh danh ở hạng mục người đổi mới. Các vận động viên thể thao khác lọt vào danh sách gồm Iga Swiatek (quần vợt), Mikaela Shiffrin (trượt tuyết) và Patrick Mahomes (bóng bầu dục).

Federer làm điều đặc biệt khi Messi lọt tốp 100 VIP thế giới - Ảnh 1.

Messi lọt vào danh sách 100 người có sức ảnh hưởng toàn cầu

Tuy nhiên, Messi được vinh danh và ca ngợi bởi một nhân vật đặc biệt với tầm ảnh hưởng trong thể thao, là nhà vô địch Grand Slam 20 lần, Roger Federer.

Không chỉ nhắc đến những chức vô địch và kỷ lục, Roger Federer còn nhận xét về Messi: “Điều đặc biệt với tôi về Messi, một cầu thủ 35 tuổi, là sự vĩ đại của anh ấy đã kéo dài suốt nhiều năm. Đây là một thành tựu khó khăn để đạt được và duy trì. Kỹ thuật điều khiển bóng của anh ấy như một ảo thuật gia và những đường chuyền của anh ấy được coi là những tác phẩm nghệ thuật. Ngoại hình và sự nhận thức của anh ấy gần như vượt xa tầm hiểu biết”.

Federer làm điều đặc biệt khi Messi lọt tốp 100 VIP thế giới - Ảnh 2.

Federer cũng thừa nhận rằng, tất cả các vận động viên đều phải chịu áp lực lớn trong cuộc sống. Với Messi, áp lực đó còn lớn hơn khi anh đại diện cho một đội bóng nổi tiếng và một quốc gia đam mê bóng đá. Khi Argentina vô địch World Cup, mọi người dân đều rủ nhau xuống đường ăn mừng, cho thấy tầm ảnh hưởng của môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới ngay cả với những người không quan tâm đến bóng đá.

“Khi tôi lớn lên, Diego Maradona và Gabriel Batistuta là những cầu thủ Argentina mà tôi yêu thích. Tôi rất may mắn được gặp cả hai người. Họ đã truyền cảm hứng cho tôi. Bây giờ Messi có thể truyền cảm hứng cho những thế hệ tương lai” – Federer chia sẻ về những người đã khiến anh mê bóng đá.
6686_

Nhà vô địch Grand Slam 20 lần cũng hy vọng có cơ hội được thấy Messi thi đấu chuyên nghiệp lâu hơn. Đồng thời, Federer cũng cảnh báo: “Đừng bỏ lỡ bất kỳ điều gì đáng kinh ngạc từ người đàn ông này khi anh ấy trình diễn trên sân”.