Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ HAGL và nỗi buồn tại ĐT Việt Nam

Trước hành trình tới Trung Quốc để tham gia các trận đấu trong khuôn khổ FIFA Days tháng 10, HLV Philippe Troussier đã điều chỉnh danh sách Đội tuyển Việt Nam xuống còn 28 cầu thủ. Hãy cùng nhìn vào sự lựa chọn của vị “Phù thủy trắng” và thấy rằng ông đã tạo cơ hội cho những ngôi sao trẻ đã tỏa sáng trong thời gian qua. Trên danh sách này, chỉ có Nguyễn Tuấn Anh từ CLB HAGL được triệu tập và NHM của đội bóng này có thể cảm thấy buồn lòng với việc chỉ có một mặt trận duy nhất trong ĐTQG.

Ngoài Nguyễn Tuấn Anh, một cầu thủ khác từ HAGL cũng được góp mặt trong đội hình ĐT Việt Nam, đó là Nguyễn Văn Toàn. Tuy nhiên, hiện tại, anh đã chuyển đến CLB Nam Định từ khi rời sân Pleiku. Đáng tiếc là nhiều tuyển thủ khác từ Phố Núi và có quãng thời gian dài khoác áo ĐTQG như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh hay Triệu Việt Hưng đều không được triệu tập.

HAGL và nỗi buồn tại ĐT Việt Nam - Bóng Đá

6686_HAGL trước đây đã từng là địa điểm cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG. Ngoài những cái tên đã nêu, Lương Xuân Trường cũng được coi là tiền vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong quá khứ. Tuy nhiên, theo thời gian, đội bóng này không còn là lựa chọn hàng đầu của HLV.

Ngay cả khi HLV Park Hang-seo còn dẫn dắt ĐT Việt Nam, các cầu thủ HAGL cũng chưa bao giờ được coi là lựa chọn hàng đầu trong đội hình. Điều này cho thấy chất lượng của các cầu thủ từ Phố Núi không phù hợp với yêu cầu của Đội tuyển.

Đáng tiếc là khi HLV Philippe Troussier mở rộng cơ hội cho những tài năng trẻ, các cầu thủ HAGL vẫn không thể tìm được suất trong ĐT Việt Nam. Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt và Nguyễn Thanh Nhân, những niềm hy vọng của CLB này, chỉ tỏa sáng ở các giải trẻ mà không đủ khả năng để tham gia vào Đội tuyển, ít nhất cho đến hiện tại. Rõ ràng, sau thế hệ Công Phượng, Văn Toàn, đội bóng của bầu Đức thiếu một thế hệ kế cận có chất lượng thực sự.

HAGL và nỗi buồn tại ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Sau khi chia tay nhiều trụ cột từ học viện HAGL Arsenal JMG, HLV Kiatisuk Senamuang và bầu Đức đã có kế hoạch để xây dựng thế hệ kế cận để phục vụ ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại, viễn cảnh này có vẻ khá xa vời khi HLV Philippe Troussier đã có nhiều tài năng trẻ trong tay để lựa chọn, nhưng số lượng cầu thủ từ Pleiku trên danh sách triệu tập lại ít. Điều này cho thấy Zico Thái nên thực tế hơn và tập trung vào CLB của mình trong V-League 2023/2024, vì con đường phía trước dự báo không dễ dàng.

6686_