Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Hiệu ứng của Messi đến MLS, Giải Ngoại hạng Anh bắt đầu lo?

Hiệu ứng của Messi đến MLS và sự cạnh tranh với Ngoại hạng Anh

Mùa giải năm nay, Lionel Messi, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá hiện đại, đã góp phần mang lại một mức độ phủ sóng và lượng người xem cực kỳ lớn cho MLS (Giải Bóng đá nhà nghề Mỹ).

Theo một bài báo trên Mirror, Ngoại hạng Anh vẫn dẫn đầu về tỉ lệ người xem bóng đá tại Mỹ, nhưng MLS đang có dấu hiệu đuổi kịp con ngỗng đẻ trứng vàng của bóng đá Anh.

Hiệu ứng của Messi đến MLS, Giải Ngoại hạng Anh bắt đầu lo? - Ảnh 1.

Messi mang tới hiệu ứng lớn cho MLS

Theo một nghiên cứu của MLS, giải đấu này hiện phổ biến hơn giải Ngoại hạng Anh kể từ khi Messi gia nhập Inter Miami. Messi đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ khán giả trẻ tuổi ở Mỹ, nhờ vào việc trận đấu của MLS có sẵn trên Apple TV.

6686_

6686_Theo một cuộc khảo sát gần đây với 2.020 người dân ở Mỹ, phần lớn là các cá nhân thuộc thế hệ Gen Z (độ tuổi khoảng 11 đến 26) có sự ưa thích cuồng nhiệt với các VĐV xuất sắc. Trong số đó, Messi là cầu thủ bóng đá được yêu thích và lựa chọn áp đảo, với sự chênh lệch chỉ 5% so với Cristiano Ronaldo.

Hiệu ứng của Messi đến MLS, Giải Ngoại hạng Anh bắt đầu lo? - Ảnh 2.

Messi là cầu thủ được yêu thích nhất

Theo Ủy viên MLS Don Garber, giải đấu của MLS có tương lai rất triển vọng nhờ các đối tác như Apple và sự gia nhập của các cầu thủ hàng đầu như Messi. Ông tin rằng cơ hội tăng giá trị của MLS là vô hạn và định giá hiện tại của giải đấu khoảng 1 tỉ USD là hợp lý. Trong tương lai, ông tin rằng giá trị của MLS sẽ còn cao hơn nữa.

Tuy MLS có thể cạnh tranh về lượng người theo dõi với Ngoại hạng Anh, nhưng giá trị thực tế thì vẫn khó có thể theo kịp. Với hợp đồng phát sóng kéo dài 6 năm trị giá 5,3 tỉ bảng Anh (khoảng 7,1 tỉ USD), Ngoại hạng Anh đang dẫn đầu trên thị trường phát sóng bóng đá Mỹ. Trong khi đó, MLS chỉ ký một hợp đồng 10 năm trị giá 2 tỉ bảng Anh (hơn 2,5 tỉ USD) với Apple, tiêu biểu cho sự chênh lệch về giá trị giữa hai giải đấu này.

Hiệu ứng của Messi đến MLS, Giải Ngoại hạng Anh bắt đầu lo? - Ảnh 3.

Tầm ảnh hưởng của Messi đến giá vé

Tuy nhiên, không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Messi. Inter Miami trở thành một gã khổng lồ với lượng khán giả theo dõi tăng đáng kể chỉ sau một đêm khi M10 gia nhập.

Theo CNN, giá vé cho trận đấu gần nhất của Inter Miami gặp New York RB đã tăng 1.000%. Vé giá thấp nhất từ 46 USD bây giờ đã lên tới 483 USD, trong khi hàng ghế đầu giá 345 USD đã tăng lên 3.600 USD mỗi chiếc. Những người mua vé ở khu vực hàng đầu còn phải mua trọn gói 4 vé, khiến tổng chi phí lên gần 15.000 USD.

Theo báo cáo của Forbes, giá vé trung bình cho một trận đấu của Inter Miami (sân nhà hoặc sân khách) đã tăng 500% sau khi Messi xuất hiện.

Dù giá trị thị trường của MLS vẫn thấp hơn Ngoại hạng Anh, hiệu ứng của Messi và sự cạnh tranh với giải đấu Anh đang tạo ra một cuộc đua mãnh liệt trong lòng người hâm mộ bóng đá tại Mỹ.