Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ HLV Hoàng Anh Tuấn: Iran mạnh nhưng không có nghĩa sẽ không thua

HLV Hoàng Anh Tuấn: Iran mạnh nhưng không có nghĩa sẽ không thua - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Iran chắc chắn là một đối thủ đáng gờm

6686_

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đánh giá cao sức mạnh của đội bóng Olympic Iran tại vòng bảng ASIAD 19. Bên cạnh Olympic Ả Rập Saudi, Iran được xem là ứng cử viên hàng đầu trong bảng B. Trận đấu giữa Việt Nam và Iran sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 21-9.

HLV Tuấn đã chia sẻ: “Sau khi xem trận đấu khai mạc, tôi nhận thấy cầu thủ Iran có thể mắc sai lầm về thể lực. Tuy nhiên, không thể coi thường được họ. Đối thủ của chúng ta đã chứng tỏ sự mạnh mẽ qua lối chơi tấn công ấn tượng”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Iran mạnh nhưng không có nghĩa sẽ không thua - Ảnh 2.

Hàng công Olympic Việt Nam đang thi đấu ấn tượng

Iran đã bị loại khỏi vòng chung kết U23 châu Á 2024 và chỉ gửi 17 cầu thủ sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19. Vì vậy, thông qua việc so sánh sức mạnh, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra tự tin rằng Olympic Việt Nam có thể cạnh tranh tốt với Iran.

Ông cũng cho biết: “Việc thiếu người trong đội hình của Iran là một lợi thế cho chúng ta. Bên cạnh đó, không có đội bóng nào hoàn hảo. Tôi đã truyền đạt cho đội bóng rằng, làm thế nào để chiến thắng khi đối thủ mạnh nhưng không đủ người thi đấu? Tôi hy vọng các cầu thủ của chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời thông qua trận đấu sắp tới”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Iran mạnh nhưng không có nghĩa sẽ không thua - Ảnh 3.
HLV Hoàng Anh Tuấn: Iran mạnh nhưng không có nghĩa sẽ không thua - Ảnh 4.

6686_Olympic Iran chỉ có 1 điểm sau trận đầu

Các chuyên gia cũng nhận thấy Olympic Iran gặp khó khăn trong việc tấn công, đặc biệt là việc dứt điểm chính xác. “Chúng tôi sẽ nghiên cứu những điểm yếu của đối thủ để giúp Olympic Việt Nam nắm bắt cơ hội và gia tăng khả năng ngăn chặn. Tuy nhiên, việc liệu các cầu thủ có thể làm được điều đó hay không lại là một vấn đề khác” – Trợ lý HLV Trần Minh Chiến chia sẻ thêm.

Để chuẩn bị cho trận đấu thứ 2, tuyển Olympic Việt Nam cần nâng cao khả năng phòng ngự, sự tập trung cao độ và hiệu quả tấn công. Sáng 20-9, toàn đội đã có buổi họp để rút kinh nghiệm và triển khai kế hoạch tập luyện cho trận đấu với Iran.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nhấn mạnh: “Tại sao chúng ta không tự tin rằng sẽ giành 3 điểm trước đối thủ? Tôi tin rằng các cầu thủ của tôi có thể làm được điều đó trong trận đấu sắp tới”.

Nhà vô địch ASIAD đã có màn ra quân ấn tượng, trong khi đó tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành vé vào chung kết.