Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Man.United mất giá thê thảm sau tin nhà Glazer không bán CLB

Man.United mất giá thê thảm sau tin nhà Glazer không bán CLB - Ảnh 1.

6686_Man.United mất giá thê thảm sau khi gia đình Glazer từ chối bán CLB

Giá trị cổ phiếu của Man.United đã chìm sâu vào lòng đen khi tin nhà Glazer không bán CLB được công bố. Trước đó, giá cổ phiếu đã giảm từ 23,64 USD xuống còn 19,35 USD – giảm mất 18,15% giá trị trong một ngày. Đây là mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 3 năm 2020. Đồng thời, giá trị của CLB còn giảm xuống mức 18,50 USD mỗi cổ phiếu, tức là mất hơn 20% giá trị trước khi hồi phục nhẹ trước khi đóng cửa.

Đây là một đòn giáng mạnh đối với gia đình Glazer. Theo các tin tức từ Anh, gia đình Glazer – chủ sở hữu Man.United, đã xem xét khả năng đưa CLB ra khỏi thị trường sau hơn một năm tìm kiếm nguồn đầu tư bên ngoài hoặc bán đứt CLB vào tháng 11 năm ngoái. Thậm chí, có thông tin cho rằng gia đình Glazer muốn rút CLB ra khỏi thị trường vì họ tin rằng giá trị tài sản của họ gấp đôi con số mà họ đưa ra. Hiện tại, gia đình Glazer đang muốn bán CLB với giá gần 10 tỷ bảng. Họ đã thống nhất sẽ cố gắng bán lại CLB vào năm 2025, khi môi trường tài chính mạnh mẽ hơn và thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn.

6686_Việc giảm giá trị cổ phiếu của Man.United cũng làm ảnh hưởng đến phong độ của đội bóng trên sân. Hiện tại, HLV Erik ten Hag đã thua 2 trận trong 4 trận đầu tiên ở Premier League mùa này và đội bóng đã tụt xuống vị trí thứ 11, kém 6 điểm so với đội đầu bảng Man.City.