Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ MU chấp nhận đình chỉ ngôi sao đắt giá vì áp lực dư luận

MU chấp nhận đình chỉ ngôi sao đắt giá vì áp lực dư luận - Ảnh 1.

Antony – Bức tranh hậu trường đen tối

Antony, cầu thủ mới nhất có danh hiệu của MU, đột nhiên trở thành tâm điểm của bê bối bạo lực gia đình sau Mason Greenwood. Tiền đạo cánh người Brazil bị cựu bạn gái, Gabriela Cavallin, cáo buộc hành hung và đe dọa giết người trong thời gian yêu nhau.

Antony đang đối mặt với cuộc điều tra từ cảnh sát Manchester (Anh) và Sao Paolo (Brazil), dựa trên lời tố cáo và bằng chứng từ Gabriela Cavallin. Vụ việc này đã khiến tài năng của MU bị loại khỏi đội tuyển Brazil trong tháng 9 năm 2023. Antony tỏ ra rất thất vọng và liên tục khẳng định sự trong sạch của mình.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất, Antony đã nhấn mạnh rằng sự thật sẽ sớm được phơi bày và anh sẽ hoàn toàn hợp tác với các cơ quan điều tra. Tuy nhiên, cầu thủ 23 tuổi này tin tưởng MU sẽ không áp dụng cách xử lý nội bộ như đã làm với Greenwood.

6686_

Tuy nhiên, áp lực từ dư luận đã khiến MU đưa ra một hành động mà không ai có thể lường trước. Ban đầu, MU chỉ đưa ra thông báo về việc điều tra Antony. Thông báo này từ chối xác nhận xem MU có đình chỉ cầu thủ đắt giá người Brazil hay không. Điều này đã khiến công chúng lẫn báo chí không hài lòng. Gabriela Cavallin, người tố cáo, cũng lên tiếng chỉ trích MU và yêu cầu CLB này phải xử lý mạnh mẽ hơn.

Đối diện với tình hình đó, MU đã tiến hành cuộc họp với Antony và đôi bên đã đồng ý rằng tiền đạo này sẽ không trở lại CLB cho đến khi vụ án được giải quyết. Trên trang chủ của mình, MU đã tuyên bố: “MU rõ ràng nhận thức về các cáo buộc chống lại Antony. Các cầu thủ không tham gia thi đấu quốc tế sẽ trở lại tập luyện vào thứ hai, nhưng Antony đã đồng ý trì hoãn việc tái xuất cho đến khi có thông báo mới về vụ việc này để giải quyết các cáo buộc”.

“Với tư cách là một câu lạc bộ, chúng tôi lên án mọi hành vi bạo lực và lạm dụng. Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ tất cả những người liên quan đến tình huống này”.

6686_Trong khi đó, Antony cũng thông báo rằng anh sẽ tạm thời rời xa MU để giải quyết các cáo buộc từ Gabriela Cavallin. Điều này đồng nghĩa với việc MU sẽ phải khắc phục sự thiếu vắng của Antony trong thời gian này, đặc biệt là khi những cầu thủ chạy cánh khác của đội bóng, bao gồm Jadon Sancho, không thể đạt phong độ tốt. Mùa hè năm ngoái, MU đã chi ra số tiền lên đến 95 triệu euro để chiêu mộ Antony từ Ajax. Dù chưa thể hiện được hết khả năng, Antony vẫn là một phần quan trọng trong đội hình của MU.

Báo chí châu Á nhận xét thế nào về U23 Việt Nam?