Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Quyết định thay đổi lịch sử M.U của Lady Cathy

Tottenham có một kho tàng cúp vô địch Premier League lên đến 13 lần, FA Cup 5 lần, League Cup 4 lần, Champions League 2 lần, European Cup Winners’ Cup 1 lần, Siêu cúp châu Âu 1 lần và FIFA Club World Cup 1 lần. Tất cả các cúp này hiện đang được giữ trong tủ đựng cúp của câu lạc bộ.

6686_Ngược lại, sự thành công của Manchester United có nguồn gốc từ thời kỳ huyền thoại của Sir Alex Ferguson tại nền bóng đá Anh. Nhưng ít người biết rằng Cathy, vợ đã qua đời của Ferguson, đã giữ vai trò quan trọng trong việc đưa câu lạc bộ này đến đỉnh cao thành công chưa từng có.

Ngày thứ Sáu, gia đình Ferguson thông báo rằng Cathy đã qua đời ở tuổi 84. “Chúng tôi rất đau buồn khi xác nhận sự ra đi của Phu nhân Cathy Ferguson ngày hôm qua. Chồng, 3 con trai, 2 chị gái, 12 cháu và 1 chắt đều cảm thấy tiếc nuối. Gia đình kính xin được giữ sự riêng tư trong thời điểm này,” thông báo từ gia đình cho biết.

FERGIE'S AGONY Cathy Ferguson dead – Wife of Man Utd legend Alex Ferguson passes away aged 84 - Bóng Đá

Sir Alex và vợ đã có một cuộc hôn nhân lâu dài. Họ kết hôn vào năm 1966 và Ferguson luôn ca ngợi sự ủng hộ tuyệt vời của vợ trong sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên của ông.

Vào năm 2002, bà Cathy được cho là người đã thay đổi quyết định của huyền thoại người Scotland sau khi ông tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào cuối mùa giải. Sự can thiệp rõ ràng của bà ấy đã thực sự thay đổi lịch sử của Manchester United.

Ferguson đến Man United vào năm 1986, lấp đầy vị trí sau khi Ron Atkinson bị sa thải. Nhưng nếu mọi chuyện diễn ra khác, ông có thể đã làm việc ở phía bắc London sau khi gặp Irving Scholar, chủ tịch Spurs, và Paul Bobroff, đồng sở hữu của Tottenham, tại Paris vào năm 1984. Ông đã đồng ý rời Aberdeen để đến White Hart Lane, nhưng sau đó thay đổi quyết định trước khi ký hợp đồng chính thức. Điều này khiến người hâm mộ Spurs cảm thấy hối tiếc trong cuốn sách “Still Dreaming” về lịch sử của Tottenham.

Sách đã viết: “Giám đốc Tottenham đã ủng hộ quyết định chọn ông [Ferguson]. Tất cả các điều khoản hợp đồng đã được thỏa thuận. Rất tiếc là bà Ferguson không muốn chuyển đến London và đó là lý do duy nhất.”

Sir Alex Ferguson's wife Cathy changed Man Utd history with last-minute Tottenham snub - Bóng Đá

6686_Bà Cathy đã có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Sir Alex. Ông gia nhập Man United chính thức sau khi bị Martin Edwards, chủ tịch Manchester United, theo đuổi. Và việc bà Cathy không thoải mái sống ở London đã mở ra một kỷ nguyên vĩ đại nhất mà bất kỳ câu lạc bộ nào từng chứng kiến dưới sự quản lý của một người duy nhất. Trong khi đó, Tottenham chỉ giành được 1 FA Cup và 2 League Cup kể từ năm 1984. Họ đã bổ nhiệm 16 huấn luyện viên chính thức khác nhau trong thời gian Sir Alex Ferguson dẫn dắt Man United.

Do đó, sự ra đi của Cathy đã được Manchester United tưởng nhớ. Cờ trên sân đã được hạ cùng với việc các cầu thủ đeo băng tay màu đen trong trận đấu tiếp theo của cả đội nam và đội nữ.