Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ socolive app_ socolive_ Tuyển Việt Nam: HLV Troussier và những thay đổi đầu tiên

Hành trình của Đội tuyển Việt Nam vươn tới World Cup 2026

6686_

Sau khi mùa giải V-League 2023 khép lại, HLV Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho FIFA Days trong tháng 9 và trận đấu giao hữu với Palestine trên sân Thiên Trường.

Danh sách lần này đánh dấu sự thay đổi lớn trong đội hình. Đội tuyển Việt Nam chào đón sự trở lại của nhiều cựu binh quen thuộc như Văn Quyết, Hùng Dũng, Đức Chiến, Thanh Hào, những người đã từng vắng mặt trong những lần tập trung trước đây.

 - Bóng Đá

Ngoài việc mang lại cơ hội cho những ngôi sao truyền thống, HLV Troussier cũng mở ra cánh cửa cho các tân binh đang tỏa sáng như Hoàng Thái Bình, Lê Phạm Thành Long (Thanh Hóa), tiền vệ Nguyễn Hữu Sơn, Phạm Trung Hiếu (Hải Phòng), Phạm Văn Luân (CAHN) và Vũ Quang Nam (Hà Tĩnh), Văn Phòng (Viettel).

Đồng thời, những gương mặt quen thuộc như Quang Hải, Văn Lâm, Công Phượng, Văn Toàn và Hoàng Đức vẫn tiếp tục góp mặt trong đội tuyển.

 - Bóng Đá

6686_Danh sách tập trung lần này của tuyển Việt Nam chứng tỏ sự tiến bộ và quyết tâm của HLV Troussier và đội ngũ huấn luyện trong việc cải tổ đội hình.

HLV người Pháp cho biết: “Tôi muốn tạo điều kiện công bằng cho tất cả các cầu thủ. Hiện có 60 cầu thủ cạnh tranh vị trí trong đội tuyển Việt Nam, nhưng chỉ những người thể hiện được phong cách chơi bóng, sự quyết tâm cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ cả khi có bóng hay không bóng mới có thể trụ vững ở đội tuyển.”

Thay đổi nhân sự là một phần quan trọng giúp tuyển Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh, nhằm mục tiêu đặt chân vào World Cup 2026.