Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Truyền thông Thái Lan: Kiatisuk sẽ thay thế Polking dẫn dắt ĐT Thái Lan

Truyền thông Thái Lan: Kiatisuk sẽ thay thế Polking dẫn dắt ĐT Thái Lan - Ảnh 1.

6686_Siamsport đưa tin: “Theo nguồn tin thân cận với Kiatisuk, nhà cầm quân này sẵn lòng quay trở lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia, phục vụ đất nước. Ông ấy hiểu rằng thành tựu hiện tại của bóng đá Thái Lan là nhờ tinh thần đồng đội và nỗ lực không ngừng nghỉ.”

Những người thân thiết với HLV Kiatisuk cũng hé lộ rằng nếu Madam Pang trở thành chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Kiatisuk sẽ đồng hành cùng bà trên ghế huấn luyện ĐTQG.

6686_

Nhiệm kỳ hiện tại của ông Somyot, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), sẽ kết thúc vào tháng 2 năm sau và ông không đăng cử lại.

Vào tháng 4, FAT sẽ công bố chủ tịch mới trong cuộc bầu cử. Đây cũng là thời điểm hợp đồng giữa HLV Kiatisuk và HAGL kết thúc (ông đã xác nhận dẫn dắt HAGL cho đến cuối mùa giải 2023/2024).

Truyền thông Thái Lan: Kiatisuk sẽ thay thế Polking dẫn dắt ĐT Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Polking có thể không được gia hạn hợp đồng.

Những diễn biến hiện tại đang đặt ra khả năng tái ngộ giữa Kiatisuk và bóng đá Thái Lan sau 6 năm chia cách. Ông từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia đến năm 2017, sau đó trở lại dẫn dắt Port dưới sự hỗ trợ của Madam Pang, người giữ chức chủ tịch CLB này.

Madam Pang đang là ứng cử viên nặng ký nhất cho ghế chủ tịch FAT. So với cựu chủ tịch FAT Worawi Makudi và huyền thoại bóng đá Thái Lan ông Piyapong Pue-on, Madam Pang có sức ảnh hưởng và được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Bà cũng có công lớn giúp đội tuyển Thái Lan liên tiếp đoạt chức vô địch AFF Cup. Vì thế, không có gì ngạc nhiên nếu bà trở thành chủ tịch FAT.

Và lúc đó, khả năng cao bà sẽ mời HLV Kiatisuk trở lại huấn luyện Đội tuyển quốc gia. Sau trận chung kết King’s Cup, bà xác nhận: “HLV Mano Polking sẽ tiếp tục làm việc với Đội tuyển quốc gia theo hợp đồng hiện tại cho đến tháng 2/2024”. Điều này đặt ra dấu hỏi về tương lai của Polking, và có thể Madam Pang đang có kế hoạch đưa Kiatisuk trở lại, sau khi V-League 2023/2024 kết thúc.

Với việc Dangda đá hỏng quả 11m, đội tuyển Thái Lan đã thua đau trên sân nhà và chức vô địch đã rơi vào tay đối thủ Tây Á.