Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Xác định 5 đội bóng đầu tiên vượt qua vòng bảng ASIAD 19

Sau 2 vòng đấu, môn bóng đá nam ASIAD 19 đã xác định được 5 đội tuyển đã chắc chắn giành vé vào vòng loại trực tiếp. Đó là Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Uzbekistan và Hong Kong (Trung Quốc).

Trước khi vòng bảng chính thức bắt đầu, đã có 2 đội bóng đã tự xác định được suất vào vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 19. Tại bảng C, Olympic Syria và Afghanistan đã từ chối tham gia giải vào phút chót, vì vậy chỉ còn 2 đội là Uzbekistan và Hong Kong (Trung Quốc) còn thi đấu. Hai đội này sẽ gặp nhau trong các trận đấu mang tính chất thủ tục để xác định ngôi đầu bảng.

Olympic Trung Quốc đã chắc chắn giành vé vào vòng 1/8 sau 2 chiến thắng. Đội chủ nhà đã có 3 điểm sau trận thắng Myanmar và Ấn Độ. Tuy nhiên, trong lượt trận cuối, Myanmar và Ấn Độ sẽ đối đầu với nhau, do đó không thể có trường hợp cả 2 đội này có cùng 6 điểm như Trung Quốc.

Hàn Quốc ở bảng E cũng đã chắc chắn giành vé vào vòng sau sau 2 chiến thắng với tỷ số lớn 9-0 và 4-0. Với hiệu số +13, Olympic Hàn Quốc đã ghi điểm ấn tượng nhất sau vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19. Đội bóng Đông Á này vượt trội hơn đội xếp thứ 2 là Bahrain đến 4 điểm.

6686_
Xác định 5 đội bóng đầu tiên vượt qua vòng bảng ASIAD 19 - Ảnh 1.

Chủ nhà Trung Quốc đã giành quyền vào vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 19.

6686_

  • “Chênh lệch quá lớn, giờ U23 Việt Nam phải lo hạn chế bàn thua trước U23 Saudi Arabia”

Tại bảng B, Olympic Iran đang dẫn đầu với 4 điểm và hiệu số +4 sau trận hòa Ả Rập Xê Út và chiến thắng Việt Nam. Đội tuyển Mông Cổ đã thua cả 2 trận và chắc chắn đứng cuối bảng. Trong lượt trận cuối cùng, Iran sẽ đối đầu với Mông Cổ trong khi Ả Rập Xê Út sẽ gặp Olympic Việt Nam. Nếu Iran thắng hoặc hòa, họ sẽ đứng ở một trong hai vị trí dẫn đầu mà không cần quan tâm đến kết quả của trận đấu còn lại.

Nếu Iran thua trận, sẽ có những trường hợp khác nhau xảy ra. Nếu Olympic Việt Nam hòa Ả Rập Xê Út, Việt Nam cũng có được 4 điểm như Iran nhưng tỉ số đối đầu kém hơn, Iran vẫn xếp thứ 2 và giành vé vào vòng 1/8.

Olympic Iran có thể rơi xuống vị trí thứ ba nếu Olympic Việt Nam thắng Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, chỉ số phụ của Iran chắc chắn vẫn cao hơn đội xếp thứ ba ở bảng A.

Với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, họ vẫn còn hy vọng tự quyết. Tuy nhiên, điều kiện bắt buộc là Olympic Việt Nam phải thắng Olympic Ả Rập Xê Út trong lượt trận cuối. Trong trường hợp chỉ có tỉ số hòa, Quan Văn Chuẩn cùng đồng đội sẽ xếp thứ ba và phải xét đến cục diện các bảng khác.

Thua đậm trước các đối thủ mạnh châu Á, “đại gia” V.League sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết!