Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686_ Ý đồ đằng sau thương vụ Greenwood và quyết định gây phẫn nộ

Mặc dù không chuyện gì mà Manchester United mong muốn, nhưng họ không tránh khỏi việc phải tiễn anh chàng Mason Greenwood ra đi vào mùa hè năm 2023. “Cả hai bên đều đồng ý rằng việc anh ta rời Old Trafford sẽ là lựa chọn tốt nhất,” Manchester United đã thông báo ngắn gọn về việc chia tay Greenwood.

Trong suốt hơn một năm qua, Greenwood đã bị tạm ngừng thi đấu. Tuy nhiên, dù vậy, Quỷ đỏ vẫn đều đặn trả lương cho cầu thủ người Anh này với mức lương hàng tuần là 75.000 bảng. Tại Anh, Greenwood đã gặp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ.

Getafe blast rival fans for chanting ‘Greenwood, die’ at Mason Greenwood - Bóng Đá
Manchester United đã quyết định để Greenwood khoác áo Getafe nhằm tránh áp lực từ dư luận.

Theo sự đồng ý của Manchester United, toàn bộ yêu cầu là phải nhanh chóng chấm dứt hợp đồng với cầu thủ người Anh. Cuối cùng, Manchester United đã tìm ra giải pháp để chia tay với cầu thủ này thông qua hợp đồng cho mượn đến Getafe.

6686_

Và với sự thay đổi đội bóng mới, tình hình của Mason Greenwood thực sự khác biệt. Anh đã được chào đón như một người hùng khi gia nhập Getafe. Hiện tại, Greenwood đang nỗ lực để lấy lại phong độ tốt nhất tại Tây Ban Nha.

Về phía Manchester United, họ từ lâu đã có ý định dành chỗ cho Greenwood. Báo The Independent xác nhận rằng Manchester United tập trung chủ yếu vào vấn đề tài chính liên quan đến Greenwood. Một số nhân viên tại Manchester United cho rằng tiền bạc là yếu tố chính thúc đẩy những quyết định tại Old Trafford, khi mức định giá của những cầu thủ lên tới hàng chục triệu bảng.

Manchester United không muốn mất đi Mason Greenwood hoàn toàn. Vì vậy, họ chọn giải pháp để cầu thủ trẻ này gia nhập một đội bóng khác. Khả năng Greenwood sẽ trở lại Manchester United một lần nữa là rất khó. Tuy nhiên, thông qua việc cho mượn Greenwood, Manchester United có cơ hội kiếm được tiền từ cầu thủ này.

Man Utd staff's 'Mason Greenwood theory' comes to light following Getafe loan - Bóng Đá 6686_
Manchester United được cho là đưa ra mọi quyết định chỉ vì tiền bạc.

Tuy nhiên, quyết định từ phía ban lãnh đạo cũng đã phá hỏng kế hoạch của HLV Erik ten Hag. Cựu HLV của Ajax tin rằng ông có thể tận dụng được tài năng của Mason Greenwood. Nhưng Manchester United đã phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ công chúng và kế hoạch tái hợp với Greenwood đã bị hủy ngay lập tức.

Tuy nhiên, trên hết, báo The Independent nhấn mạnh rằng tiền bạc là yếu tố quan trọng nhất trong nhiều quyết định của giới chủ Manchester United, mà điều này sẽ gây tổn thương cho người hâm mộ và cả HLV Ten Hag, người luôn hy vọng rằng thành công trên sân cỏ sẽ được ưu tiên.

Vì vậy, không ngạc nhiên khi Manchester United ngày càng tụt lại so với các đối thủ ở Premier League. Thực tế là, Manchester United đã thua liền 6 trận trong 10 trận đầu mùa. Thành tích thảm hại như vậy, nhưng gia đình Glazer gần như không quan tâm đến tình hình của đội bóng.

Ngược lại, họ chỉ tìm cách lấy nhiều tiền nhất có thể từ Manchester United. Đây cũng là lý do tại sao thương vụ chuyển nhượng chủ sở hữu của Manchester United liên tục bị trì hoãn. Gần 1 năm đã trôi qua kể từ khi Manchester United thông báo tìm kiếm nhà đầu tư, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy các chủ sở hữu Mỹ sẽ từ bỏ quyền lực của họ.

Với những gì đang diễn ra, không có gì đáng ngạc nhiên nếu Manchester United tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng. Các CĐV của Manchester United có lý do để phẫn nộ với các chủ nhân của đội bóng này.