Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686vn_ Hiệp hội Bóng đá Hà Lan: Đội tuyển nữ Việt Nam có hàng thủ tuyệt vời!

Hiệp hội Bóng đá Hà Lan: Đội tuyển nữ Việt Nam có hàng thủ tuyệt vời! - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang nhận được đánh giá cao về hàng thủ từ Hiệp hội Bóng đá Hà Lan. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Một bài viết với tựa đề “11 sự thật trước trận đấu giữa Hà Lan – Việt Nam” đã được đăng tải trên trang chủ KNVB vào tối 31-7 (theo giờ Việt Nam). Trong sự thật thứ 3, Hiệp hội Bóng đá Hà Lan đã có những lời tán dương tới đội tuyển nữ Việt Nam.

Bài viết cho biết: “Tiếp theo là đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng ta nên mong đợi điều gì từ họ? Đại diện duy nhất từ châu Á trong lần đầu tham dự World Cup, họ đã không ghi được bàn thắng trong 2 trận đấu vòng bảng trước Mỹ (thua 0-3) và Bồ Đào Nha (0-1). Đáng chú ý là đội bóng bạn đã không có một pha dứt điểm nào trúng cầu môn của Mỹ. Tuy nhiên, họ đã tạo ra 6 cơ hội ghi bàn trước Bồ Đào Nha, trong đó có một pha dứt điểm thành công”.

KNVB kết luận: “Có vẻ như đội bóng của HLV Mai Đức Chung gặp khó khăn trong việc tấn công và tạo ra cơ hội. Tuy nhiên, hàng thủ tuyệt vời đã khiến Mỹ và Bồ Đào Nha bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Để ghi bàn vào lưới đội tuyển nữ Việt Nam, các cô gái Hà Lan cần có những đợt tấn công sắc nét”.

6686vn_Ngoài ra, KNVB cũng nhắc lại về tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như, một cầu thủ mà đội tuyển nữ Hà Lan nên chú ý. KNVB nhấn mạnh về 12 danh hiệu mà Huỳnh Như đã giành được trong trang phục CLB nữ TP.HCM, cũng như khả năng thi đấu xuất sắc của cô ở Giải nữ VĐQG Bồ Đào Nha 2022-23, đồng thời khẳng định cô là ngôi sao bóng đá Việt Nam hàng đầu trong nhiều năm qua.

Hiệp hội Bóng đá Hà Lan: Đội tuyển nữ Việt Nam có hàng thủ tuyệt vời! - Ảnh 2.

Huỳnh Như được đánh giá cao bởi KNVB

6686vn_

“Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Hà Lan và Việt Nam gặp nhau trong một giải đấu chính thức. Thậm chí, trong bóng đá nam, cũng chưa có trận đấu nào giữa hai đội tuyển. Trận đấu duy nhất mà Hà Lan đã đối đầu với một đội tuyển quốc gia Việt Nam là đội tuyển futsal nam. Sáu năm trước, chúng ta đã hòa nhau 2-2 trong một trận giao hữu ở Trung Quốc”, KNVB nhấn mạnh.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Hà Lan sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 1-8 (giờ Việt Nam). Đồng thời, trận đấu giữa Mỹ và Bồ Đào Nha cũng diễn ra cùng thời điểm. Đây cũng là hai trận đấu cuối cùng của bảng E trước khi xác định hai đội tuyển tiếp theo vào vòng loại. Mỹ đang tạm dẫn đầu bảng với 4 điểm. Hà Lan đứng thứ hai với cùng số điểm, nhưng thua chỉ số phụ. Bồ Đào Nha có 3 điểm, trong khi đội tuyển nữ Việt Nam đã trước đó trắng tay sau 2 trận thua. Vì vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung quyết tâm tạo ra một bất ngờ trước Hà Lan trước khi chia tay giải đấu.

Nhận định ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Hà Lan: Bài học cuối cùng.