Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686vn_ Luis Rubiales đối mặt án tù lên tới 4 năm nếu bị kết tội

Luis Rubiales phải đối mặt với án tù kéo dài 4 năm nếu bị kết tội

6686vn_Luis Rubiales dùng mọi cách để thoát khỏi sự truy cứu pháp lý

Sau chiến thắng của Tây Ban Nha trong trận chung kết World Cup 2023, Luis Rubiales đã hôn Jenni Hermoso lên môi khi cô lên khán đài để nhận huy chương.

Tuy nhiên, Jenni Hermoso sau đó lên tiếng cho biết cô “không thích” hành động này của chủ tịch và cho rằng đó là việc làm không đồng ý. Cô đã khiếu nại vụ việc lên Văn phòng Công tố Tòa án Quốc gia.

Ở Tây Ban Nha, hành động không có sự đồng ý như vậy có thể bị coi là tấn công tình dục và bị phạt từ 1 đến 4 năm tù.

Tuy nhiên, nếu thẩm phán xem thấy phù hợp, hình phạt có thể được giảm và thay thế bằng mức phạt tiền, điều này có nghĩa là nếu Luis Rubiales bị buộc tội và kết tội, ông vẫn có thể trốn khỏi án tù.

Luis Rubiales phải đối mặt với án tù kéo dài 4 năm nếu bị kết tội

Hành động gây phẫn nộ của Luis Rubiales với Jenni Hermoso

Sau khi Jenni Hermoso khiếu nại, tòa án cần hai tháng để quyết định liệu có tiến hành tố tụng hay không. Nếu tòa án chấp nhận, cả Hermoso và Rubiales sẽ phải ra tòa làm chứng.

Hermoso sẽ là người đưa ra bằng chứng đầu tiên, sau đó Rubiales sẽ có cơ hội để có lời phản hồi trong một quá trình có thể kéo dài đến 6 tháng.

Sau hành vi này, Luis Rubiales đã phải đối mặt với áp lực từ các lời kêu gọi từ chức, tuy nhiên ông liên tục từ chối rời bỏ chức vụ của mình. Ông thậm chí đã đưa ra một tuyên bố thách thức trong cuộc họp báo chỉ 5 ngày sau trận chung kết World Cup.

Trong cuộc họp báo, Rubiales đã cam kết sẽ ở lại và hứa sẽ ký hợp đồng mới và cải tiến hơn cho HLV Jorge Vilda.

HLV Jorge Vilda đã đứng lên ủng hộ lời phát biểu của Rubiales, nhưng sau đó thừa nhận rằng hành động của ông là “không chính đáng”.

6686vn_

Vào đầu tuần này, Jorge Vilda đã bị sa thải sau khi một số cầu thủ Tây Ban Nha từ chối tham gia đội tuyển trong quá trình ông nắm quyền, đẩy người ta đặt câu hỏi về phương pháp huấn luyện của ông trong năm ngoái.

Trong khi Luis Rubiales đã bị FIFA đình chỉ, ông vẫn chưa bị trừng phạt. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã lên án hành vi của ông là “hoàn toàn không thể chấp nhận được” và xin lỗi công chúng vì “thiệt hại to lớn” mà ông đã gây ra.

Mặc dù Luis Rubiales đã bị chỉ trích gay gắt vì hôn Jenni Hermoso, ông vẫn nhận được sự ủng hộ từ một số người đồng minh thân cận, bao gồm cả bà Angelas Bejar, mẹ của ông.

Bà Bejar đã tự giam mình trong một nhà thờ vào thứ Hai tuần trước và tuyệt thực để kêu gọi chấm dứt việc đối xử “vô nhân đạo” với con trai bà. Bà đã kêu gọi Jenni Hermoso “nói sự thật” về vụ việc, trước khi bị nhập viện ba ngày sau khi tuyệt thực.

Luis Rubiales đã đến sân bay đón mẹ từ bệnh viện vào thứ Năm tuần trước, và từ đó ông luôn giữ thái độ im lặng sau cuộc họp báo.

Dù có những nỗ lực quyết liệt của bà Bejar, Jenni Hermoso vẫn tiếp tục khiếu nại Luis Rubiales, vụ bê bối “nụ hôn Jenni” hiện đang chuẩn bị đưa ra tòa.