Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686vn_ MU ‘đá xoáy’ trọng tài vì không được hưởng phạt đền

MU đá xoáy trọng tài vì không được hưởng phạt đền - Ảnh 1.

Một tình huống không nhỏ khi MU đã gặp bất lợi vì không được công nhận một quả phạt đền trong trận đấu vừa qua. Trọng tài đã từ chối việc thổi penalty cho MU sau khi trung vệ Romero sử dụng tay để cản phá bóng.

Pha xảy ra vào phút 27, sau cú sút ngoài vòng cấm của cầu thủ Garnacho, bóng đã va chạm vào tay Romero, người đứng trong khu vực 16m50. Tay trụ của trung vệ này đã không đóng thành vắt, mà thậm chí mở ra khá rộng.

Trọng tài đã sử dụng công nghệ VAR để xem lại tình huống, khi đó các cầu thủ MU đã tin tưởng rằng đội nhà sẽ được hưởng một quả phạt đền. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng của trọng tài lại chỉ là một quả phạt góc. Đây là một tình huống rõ ràng, nhưng đành phải bị từ chối. Quyết định này khiến HLV Erik Ten Hag cảm thấy tức giận, đặc biệt khi đội bóng của ông đã thua liền 2 bàn trong hiệp 2.

MU đá xoáy trọng tài vì không được hưởng phạt đền - Ảnh 2.

6686vn_Romero chạm tay bóng vào phút 27

HLV Ten Hag lên tiếng rằng: “Theo quy tắc, chúng tôi đã phải được hưởng quả penalty, vì Romero đã dùng tay để thay đổi hướng bóng”.

Bruno Fernandes, cầu thủ đồng tình với ông Ten Hag: “Rõ ràng MU đã phải được hưởng một quả penalty. Trọng tài cũng cần phải giải thích những quyết định trên sân”.

“Tôi không biết liệu sau trận đấu này, có ai đã đề cập vấn đề như trận trước không. Tôi không biết ông Jon Moss đã vào phòng thay đồ của chúng tôi để xin lỗi hay không” – Bruno nói, ám chỉ việc trọng tài Jon Moss đã xin lỗi đội Wolves sau trận đấu tuần trước.

6686vn_

Tuy nhiên, hơn tất cả, HLV Ten Hag cho rằng MU cần tự nhìn lại chính mình vì cách thi đấu, cách họ đã bỏ qua những cơ hội không thể chấp nhận được. Trong hiệp 1, đội bóng áo đỏ đã bỏ lỡ 2 cơ hội ghi bàn mười mươi khi Bruno và Rashford đánh đầu ra ngoài mà không gặp phải sự can thiệp từ ai.

“Hôm nay không phải là ngày của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội hơn, những cơ hội rõ ràng. Chúng tôi đã pressing rất tốt và giành được quả bóng trong phần sân của đối thủ. Chúng tôi chuyền bóng rất tốt, tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn nhưng không thể chuyển thành bàn thắng” – ông nói.