Loadding ...
X
Loadding ...
X

6686vn_ Top 10 huấn luyện viên “tiêu tiền” nhiều nhất thế giới

Transfermarkt, chuyên trang thống kê về bóng đá, vừa công bố danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều tiền nhất trong lịch sử bóng đá. Ở đầu danh sách này, chúng ta không thể không nhắc đến HLV Pep Guardiola, người đang dẫn dắt Man City.

Theo thống kê của Transfermarkt, HLV Pep Guardiola đã chi tổng cộng 2,04 tỷ Euro để mua cầu thủ trong suốt sự nghiệp của mình. Đứng thứ hai trong danh sách này là HLV Mourinho với 1,86 tỷ Euro.

6686vn_

Top 10 huấn luyện viên “tiêu tiền” nhiều nhất thế giới - Ảnh 1.

Trong danh sách này, chúng ta cũng có sự xuất hiện bất ngờ của HLV Ancelotti ở vị trí thứ ba. HLV người Italia đã chi hơn 1,69 tỷ Euro được chủ tịch các CLB bỏ ra để mua cầu thủ.

Ngoài ba HLV trên, danh sách này còn có những tên tuổi quen thuộc như Max Allegri (1,4 tỷ Euro), Simeone (1,21 tỷ Euro), Pellegrini (1,2 tỷ Euro), Tuchel (1,19 tỷ Euro), Conte (1,17 tỷ Euro), Pochettino (1,15 tỷ Euro) và HLV Klopp (1,13 tỷ Euro).

6686vn_Mặc dù Guardiola chi tiêu nhiều tiền nhất, nhưng nếu tính theo trung bình số tiền đã chi để đổi lấy danh hiệu, chúng ta thấy sự hiệu quả của ông. Guardiola chỉ cần chi hơn 50 triệu Euro cho mỗi danh hiệu ông đã giành được (tổng cộng 37 danh hiệu). Trong khi đó, HLV Mourinho (26 danh hiệu) cần hơn 70 triệu Euro và HLV Ancelotti (26 danh hiệu) cần 65 triệu Euro để đạt được một danh hiệu.