Loadding ...
X
Loadding ...
X

hi88_ Chuyên gia Park Chunggun trở thành HLV trưởng ĐT bắn súng Việt Nam

Theo đó chuyên gia Park Chunggun sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam, từ ngày 3/11 đến ngày 31/12/2023.

Chuyên gia Park Chunggun trở thành HLV trưởng ĐT bắn súng Việt Nam - Ảnh 1.

Chuyên gia Park Chunggun sẽ là HLV trưởng ĐT bắn súng Việt Nam.

Chuyên gia Park Chunggun sinh ngày 21/8/1966, quốc tịch Hàn Quốc, bắt đầu gắn bó với Bắn súng Việt Nam từ năm 2006 và chính thức trở thành chuyên gia của đội tuyển Bắn súng quốc gia từ năm 2015.

Cùng với HLV Nguyễn Thị Nhung, ông Park là người góp công lớn vào chiếc HCV, HCB tại Olympic 2016 và 1 HCB tại giải thế giới của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ông cũng có đóng góp quan trọng vào chiếc HCV của Phạm Quang Huy tại ASIAD 19 và tấm vé dự Olympic 2024 của xạ thủ Thu Vinh.

Trong nhiều năm gắn bó với bắn súng Việt Nam, chuyên gia Park Chunggun đã tập nói tiếng Việt, ăn đồ ăn Việt Nam và sinh hoạt như người bản xứ. Ông từng nhiều lần tâm sự, ông yêu Việt Nam như quê hương thứ 2 và muốn gắn bó với dải đất hình chữ S.

hi88_Hiện tại, ông Park Chunggun đang cùng với ĐT bắn súng Việt Nam tham dự giải bắn súng vô địch châu Á 2023, giải đấu diễn ra tại Hàn Quốc, quê hương của ông Park.

hi88_Lệnh đuổi phũ phàng của HLV Troussier, tấm vé lên ĐTQG và thương vụ dở khóc dở cười