Loadding ...
X
Loadding ...
X

kubet_ Huyền thoại Bobby Charlton qua đời

Theo Daily Mail, huyền thoại Bobby Charlton qua đời sáng 21/10 (giờ địa phương) bên gia đình. Trước đó, kể từ khi được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ vào cuối năm 2020 và không còn minh mẫn, cựu danh thủ người Anh không xuất hiện trước công chúng.

Thật vô cùng đau buồn khi phải báo tin Sir Bobby Charlton qua đời thanh thản vào đầu giờ sáng thứ Bảy. Ông ra đi trong vòng tay của gia đình. Gia đình Charlton muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã chung sức chăm sóc ông, những người đã yêu thương và luôn ủng hộ ông. Chúng tôi xin được giữ sự riêng tư của gia đình trong thời điểm này” , gia đình huyền thoại Bobby Charlton thông báo.

kubet_Huyền thoại Bobby Charlton qua đời - Ảnh 1.

Huyền thoại Bobby Charlton (Ảnh: Sky Sports)

Bobby Charlton sinh năm 1937, được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Anh. Ông là thành viên quan trọng trong đội hình Tam sư giành chức vô địch World Cup năm 1966. Trong sự nghiệp lẫy lừng, Bobby Charlton ra sân 758 lân cho Man Utd, thi đấu 106 trận cho đội tuyển Anh.

Bobby Charlton nổi danh trong vai trò tiền vệ, tiền đạo cánh. Năm 1966, sau khi cùng đội tuyển Anh vô địch World Cup, ông giành danh hiệu Quả Bóng Vàng. Trong 2 năm tiếp theo, Sir Bobby Charlton giành Quả Bóng Bạc.

Bobby Charlton dành phần lớn sự nghiệp cầu thủ cống hiến cho Man Utd. Sau khi chia tay đội chủ sân Old Trafford năm 1973, ông thi đấu cho một số đội bóng khác tại Anh, Australia rồi giải nghệ năm 1980.

Tháng 2/2016, Man Utd lấy tên Sir Bobby Charlton đặt cho khán đài phía Nam của sân vận động Old Trafford.

kubet_