Loadding ...
X
Loadding ...
X

new88_ Từ vụ Pogba dương tính doping: Những lời bào chữa “khó đỡ” từ các VĐV

Vào cuối tháng 8, Paul Pogba cho kết quả dương tính trong buổi xét nghiệm sau trận đấu giữa Juventus và Udinese.

Dù không ra sân thi đấu, chân sút người Pháp vẫn bị yêu cầu kiểm tra doping và dương tính với testosterone. Vài ngày trước, thông tin này đã được xác nhận với mẫu thử B và Pogba có thể bị cấm thi đấu hơn 2 năm.

new88_VĐV dương tính với doping không phải là chuyện hiếm trong giới thể thao chuyên nghiệp. Khi đối mặt với kết quả dương tinh, họ thường đưa ra những lời thanh minh “khó tin”, thậm chí là “lạ lùng”.

Những lời giải thích này trải dài từ tiệc tùng, khóa môi người lạ đến thịt nhiễm bẩn và phẫu thuật gia tăng kích cỡ “cậu bé”.

Từ vụ Pogba dương tính doping: Những lời bào chữa “khó đỡ” từ các VĐV - Ảnh 1.

Paul Pogba cho kết quả dương tính trong buổi xét nghiệm sau trận đấu giữa Juventus và Udinese. Ảnh: Marca)

Tiệc tùng và những cuộc “yêu” nồng cháy

Một trong những lời bào chữa “khó đỡ” nhất đến từ Dennis Mitchell, VĐV có lịch sử bị cáo buộc dương tính doping .

Anh từng tuyên bố rằng nồng độ testosterone trong cơ thể anh ta tăng cao do một đêm “yêu” cuồng nhiệt.

Đồng nghiệp của Mitchell, Richard Gasquet cũng đối mặt với cáo buộc doping. Tuy nhiên, Gasquet được “giảm án”, từ bị cấm thi đấu 12 tháng xuống còn 1,5 tháng.

Gasquet giải thích rằng anh hôn một cô gái thường xuyên sử dụng ma túy. Theo giới chuyên gia, đây là một kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra. Gasquet may mắn được cho phép tiếp tục sự nghiệp.

LaShawn Merritt, người nổi tiếp với tấm huy chương vàng nội dung chạy 400 m ở Olympic Bắc Kinh 2008, khẳng định các loại thuốc mà anh phải sử dụng cho ca phẫu thuật làm lớn “cậu bé” là nguyên nhân khiến nồng độ hóc môn DHEA trong cơ thể anh gia tăng.

Từ vụ Pogba dương tính doping: Những lời bào chữa “khó đỡ” từ các VĐV - Ảnh 2.

Richard Gasquet. Ảnh: Marca

Thịt “bẩn”

VĐV bơi lội David Martinez, người dương tính với chất cấm nandrolone, khẳng định kết quả xét nghiệm của anh bị ảnh hưởng do một món thịt của Brazil.

Lời giải thích của Martinez được chấp nhận và kết quả kiểm tra sau đó cho thấy Martinez thực sự dương tính với nandrolone vì tiêu thụ loại thịt bị nhiễm chất này.

Clenbuterol, cũng được tìm thấy trong thịt “nhiễm bẩn”, cũng gây ra nhiều vấn đề cho các VĐV nổi tiếng. Tay vợt Petr Korda khẳng định thịt “bẩn” là nguyên nhân khiến anh dương tính với chất cấm.

Tuy nhiên, nồng độ clenbuterol trong cơ thể của Korda cho thấy anh phải ăn 40 con bò/ngày trong 20 năm.

Monica Pont có kết quả xét nghiệm dương tính với caffeine và giống như lời giải thích của Korda, lời giải thích của cô không phù hợp với nồng độ trong cơ thể cô ấy. Pont khẳng định đã uống 2 tách cà phê ở Bồ Đào Nha nhưng nồng độ được phát hiện tương đương với 35 tách cà phê.

Từ vụ Pogba dương tính doping: Những lời bào chữa “khó đỡ” từ các VĐV - Ảnh 3.

Petr Korda khẳng định thịt “bẩn” là nguyên nhân khiến anh dương tính với chất cấm. (Ảnh: Reuters)

Khó tin… cho đến khi được chứng minh new88_

Một số lời bào chữa thoạt nghe có vẻ “khó tin” nhưng hóa ra lại là sự thật.

Gilberto Simoni, người 2 lần vô địch giải đua xe đạp Giro d’Italia, đã bị trục xuất khỏi môn thể thao này vì có kết quả xét nghiệm dương tính với cocaine.

Tuy nhiên, sau đó anh đã được minh oan. Những viên kẹo mà anh nhận được từ dì Jacinta, người đã mang chúng từ Peru, thực sự có chứa chất này. Kết quả là anh ta được “trắng án”.

Daniel Plaza, nhà vô địch Olympic ở nội dung đi bộ 20 km, có kết quả xét nghiệm dương tính với nandrolone.

Anh khẳng định kết quả này đến từ việc “cuộc yêu” với người vợ đang mang thai. Lời giải thích này khiến nhiều người phải “nhíu mày”, nhưng cuối cùng vẫn được chấp nhận.