Loadding ...
X
Loadding ...
X

y9bet_ Mất Neymar vì chấn thương, Al-Hilal sẽ được nhận số tiền lớn từ FIFA

CLB Al-Hilal của Ả Rập Saudi vừa xác nhận Neymar dính chấn thương dây chằng đầu gối và phải lên bàn mổ. Điều này sẽ khiến anh rời xa sân cỏ ít nhất 8 tháng, theo đánh giá của giới chuyên môn.

Thông báo của Al-Hilal về chấn thương của tuyển thủ Brazil trong trận đấu với Uruguay hôm 18-10: “Các cuộc kiểm tra y tế xác nhận chấn thương dây chằng chéo trước và vết rách sụn khớp ở đầu gối của Neymar . Anh ấy sẽ phải trải qua cuộc phẫu thuật và một quá trình điều trị kéo dài. Hãy trở lại mạnh mẽ hơn nhé Neymar!”.

Mất Neymar vì chấn thương, Al-Hilal sẽ được nhận số tiền lớn từ FIFA - Ảnh 1.

Neymar tuyệt vọng với biểu cảm ôm đầu đau đớn khi rời sân trên cáng cứu thương

y9bet_

Theo Marca, FIFA có một chương trình hỗ trợ đội bóng có cầu thủ lên tuyển. Nếu một cầu thủ của họ gặp chấn thương và không thể thi đấu trong hơn 28 ngày khi trở về từ các giải đấu của FIFA, một mức bồi thường sẽ được cung cấp cho đội chủ quản.

Eduardo Carlezzo – luật sư thể thao, đại diện pháp lý cho các thủ tục tố tụng trước FIFA, UEFA và Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế – cho biết: “Tổng số tiền của chương trình này sẽ phân bổ hàng năm cho các câu lạc bộ trong trường hợp chấn thương là 80 triệu euro. Vì vậy, mọi yêu cầu bồi thường của Al-Hilal đều sẽ được đáp ứng trong giới hạn này”.

Ông Carlezzo chỉ rõ FIFA có mức bảo hiểm tối đa một năm về chấn thương và số tiền bồi thường được giới hạn ở mức 7,5 triệu euro (hơn 194 tỉ đồng), tương đương hơn 20.500 euro/ngày khi cầu thủ không thể thi đấu.

Mất Neymar vì chấn thương, Al-Hilal sẽ được nhận số tiền lớn từ FIFA - Ảnh 2.

y9bet_Neymar đau đớn gọi đội ngũ y tế trong trận đấu với Uruguay

Chấn thương của Neymar sẽ là tổn thất lớn cho Al-Hilal và tuyển Brazil. Đội bóng xứ Samba vừa có 2 trận liên tiếp không thắng và tụt xuống vị trí thứ ba ở vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.

Chân sút 31 tuổi mới chuyển đến Al-Hilal vào tháng 8 với bản hợp đồng có giá trị lên tới 130 triệu euro/mùa.